NHỮNG LƯU Ý  KHI CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA CHO TRẺ SƠ SINH

Trẻ sơ sinh còn rất non yếu nên rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm da cơ địa. Khi chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh các mẹ cần phải hết sức cẩn thận.

Chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh nếu không cẩn thận bệnh sẽ tái phát nặng hơn. Tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh của bé mà sẽ có những cách chữa viêm da cơ địa khác nhau, dù sử dụng cách chữa bệnh nào đi nữa thì các mẹ đều cần lưu ý các vấn đề sau:

– Không dùng chanh, sữa tắm có chiết xuất chanh để tắm cho trẻ: chanh có thành phần axit sẽ khiến cho vết thương bị thương tổn nặng hơn.

Sử dụng thảo dược để sát khuẩn và là dịu vết thương như nghệ, lá trầu, lá chè xanh… là cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ khá phổ biến. Nhưng các mẹ cần lưu ý loại bỏ chanh ra nhé để vùng da bị viêm da cơ địa không bị tổn thương nặng thêm.

chua-viem-da-co-dia-cho-tre-so-sinh

Chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh các mẹ không nên dùng chanh hay sữa tắm có chiết xuất chanh

– Thay tã cho bé đều đặn: khi chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh các mẹ nên lưu ý đến vấn đề thay tã cho trẻ. Tốt nhất từ 2 đến 3 tiếng các mẹ nên thay tã cho bé một lần. Việc để cho bé mặc tã quá lâu sẽ sinh ra môi trường hầm bí, nhiều vi khuẩn, vết thương do đó mà nhiễm trùng nặng hơn.

1-chua-viem-da-co-dia-cho-tre-so-sinh

Thay tã cho bé đều đặn để tránh môi trường hầm bí và các tác nhân gây bệnh phát triển gây hại

–  Giữ môi trường sạch sẽ thoáng mát, không cho trẻ tiếp xúc với các hóa chất độc hại như xà phòng, chất tẩy rữa, sữa tắm… Bụi bẩn và hóa chất sẽ khiến cho vết thương do bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và việc chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh vì vậy mà kém hiệu quả.

– Trong quá trình chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh các mẹ cần lưu ý không cho trẻ tiếp xúc với thú cưng. Các vi khuẩn, kí sinh trùng và lông thú cưng sẽ tác động vào vết viêm da cơ địa gây nhiễm trùng, bội nhiễm và có thể dẫn đến lở loét ra nguy hiểm.

– Lưu ý đặc biệt trong trường hợp bệnh đã khỏi hay thuyên giảm vẫn phải tiếp tục áp dụng phương pháp chữa bệnh thêm 2 tuần nữa để giữ cho trẻ ổn định và phòng chống bệnh tái phát.

Áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh, kết hợp với các lưu ý trong việc chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bệnh tình của trẻ có tiến triển tốt hơn. Bạn đọc nếu vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa viêm da cơ địa ở trẻ có thể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời