NHỮNG LƯU Ý KHI BỊ VIÊM DA TUYẾN BÃ NHỜN

Viêm da tuyến bã nhờn la bệnh thường gặp ở nữ giới nhất là trong giai đoạn dậy thì. Khi bị viêm da tuyến bã nhờn người bệnh nên lưu ý điều gì để khắc phục bệnh?

Nhiều người bệnh khi bị viêm da tuyến bã nhờn không biết cách xử lý khiến cho bệnh nặng thêm và khó điều trị hơn. Để tránh vấn đề đó các bạn nên lưu ý những điều sau ngay khi có dấu hiệu của bệnh.

1. Hạn chế rửa mặt bằng hóa chất, xà phòng

Khi bị viêm da tuyến bã nhờn người bệnh thường có thói quen rửa mặt bằng xà phòng nhiều lần để xua tan bã nhờn cho da, việc này chỉ giúp da hết bã nhờn tạm thời nhưng lại gây cho vùng da đó bị tổn thương nặng hơn.

viem-da-tuyen-ba-nhon

Khi bị viêm da tuyến bã nhờn, rửa mặt bằng xà phòng nhiều lần gây tổn thương da nặng hơn

Khi bị viêm da tuyến bã nhờn, các tế bào da bị bít kín do bã nhờn tiết ra quá nhiều khiến da bị tổn thương. Khi rửa mặt bằng xà phòng, vùng da bệnh bị chà xát nhiều lần kèm với tác động của hóa chất trong sửa rữa mặt sẽ khiễn da bị bào mòn thêm từ đó khiến bệnh viêm da tiết bã trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy, khi bị viêm da tuyến bã nhờn người bệnh nên lưu ý vệ sinh vùng da bị bệnh đúng cách, đúng mức độ và sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng theo hướng dẫn của bác sĩ/ chuyên gia.

2. Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể

Khi bị bệnh viêm da tiết bã nhờn người bệnh thường lo sợ uống nhiều nước sẽ khiến bã nhờn tiết ra nhiều hơn nên hạn chế uống nước. Suy nghĩ này là sai vì uống nước nhiều không kích thích đến hoạt động tiết bã nhờn.

1-viem-da-tuyen-ba-nhon

Sai lầm khi nghĩ rằng việc uống nhiều nước sẽ khiến bã nhờn tiết ra nhiều hơn

Bên cạnh đó, nước còn có tác dụng điều hòa cơ thể và giúp lưu thông khí huyết nên rất tốt cho quá trình điều trị bệnh viêm da tuyến bã nhờn ở người bệnh. Đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp cho tuyễn bã nhờn ổn định trở lại, giúp cơ thể cân bằng từ đó quá trình chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Một ưu điểm khác của việc uống nước đầy đủ trong quá trình điều trị bệnh chính là nước giúp tái tạo da, hồi phục các tế bào da hư tổn giúp cho vùng da bị tổn thương nhanh chóng được tái tạo và hồi phục.

3. Tránh những nơi bụi bẩn, ô nhiễm

Viêm da tuyến bã nhờn gây tổn thương nặng cho da một phần do nguyên nhân bụi bẩn bám trên da gây viêm nhiễm, lở loét, da bị bã nhờn dễ kết dính và lưu bị bẩn nhiều hơn so với da bình thường. Chính vì vậy, người bị viêm da tiết bã nhờn cần hạn chế tiếp xúc với những nơi bụi bẩn, ô nhiễm.

2-viem-da-tuyen-ba-nhon

Viêm da tuyến bã nhờn gây tổn thương nặng cho da một phần do nguyên nhân bụi bẩn

Trong trường hợp bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm người bệnh nên sử dụng khẩu trang và các vật dụng khác để che chắn kĩ lưỡng vết thương, tránh vết thương bị viêm nhiễm do khói bụi, vi khuẩn…

Thực hiện đúng các lưu ý trên trong quá trình chữa bệnh, kết hợp với BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA phù hợp sẽ giúp cho việc điều trị của bạn sớm đạt kết quả khả quan.

Bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Trả lời