NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN GHI NHỚ KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH ECZEMA KHÔ

Bệnh eczema, đặc biệt là bệnh eczema khô đã không còn xa lạ gì với nhiều người, nhiều lứa tuổi khác nhau.

Bạn có biết, ô nhiễm môi trường kèm theo biến đổi khí hậu toàn cầu đã gây nên rất nhiều ảnh hưởng cho con người, trong đó có việc tỉ lệ người mắc bệnh eczema khô tăng cao. Tuy là một bệnh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về cách điều trị.

Để có thể điều trị bệnh eczema khô thêm hiệu quả, người bệnh nên chú ý đến những lưu ý sau:

benh-eczema-kho

Bệnh eczema khô cần lưu ý điều gì

1. Hạn chế gãi, tác động lên vùng bị chàm

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh eczema khô dai dẳng, khó điều trị dứt điểm và tái đi tái lại nhiều lần là do tác động gãi của người bệnh lên vùng da tổn thương.

Bệnh eczema khô với biểu hiện ngứa ngáy tại vùng da bong tróc khiến người bệnh khó chịu và gãi, hành động này sẽ khiến cho các biểu bì da mới được hình thành lại bị hư tổn. Tác động lặp đi lặp lại trên da sẽ làm cho vùng da bị eczema dày lên, khô ráp.

Người bệnh có thể hạn chế cảm giác ngứa ngấy, khó chịu trên da bằng cách rửa vết thương bằng nuocs chè xanh, nước gừng, nước lá bằng…. các thảo dược này có sẵn trong thiên nhiên nên rất thuận tiện và an toàn.

2. Dưỡng ẩm cho vùng da thương tổn

Đặc điểm của da bị bệnh eczema khô là da thiếu ẩm và bong tróc thành mảng. Chính vì vậy trong quá trình điều trị bệnh eczema thì việc dưỡng ẩm cho vùng da hư tổn là không thể bỏ qua.

1-benh-eczema-kho

Dưỡng ẩm cho da bị eczema bằng tinh dầu dừa

Các bạn có thể dưỡng ẩm cho da bằng các dược liệu có sẵn trong tự nhiên như tinh dầu dừa, tinh dầu bơ… vừa an toàn cho da lại vừa hiệu quả cao.

3. Chăm sóc da tốt khi thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi quá nóng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm trong không khí và từ đó tác động lên vùng da bị hư tổn do bệnh eczema khô. Người bệnh cần phải luôn giữ cho da có độ ẩm thích hợp trước thay đổi của thời tiết bằng cách tăng cường dưỡng ẩm khi không khí quá khô và thường xuyên sát trùng, khử trùng da khi ẩm độ cao.

Bên cạnh đó, sự thay đổi của nhiệt độ cũng tác động đến mức độ ngứa ngáy tại vùng da bị eczema khô. Cụ thể là người bệnh cảm giác ngứa ngáy nhiều hơn vào mùa nóng và đỡ ngứa hơn vào mùa lạnh.

Như vậy để điều trị bệnh eczema khô hiệu quả người bệnh không chỉ cần biết eczema là gì hay BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA mà còn phải nắm rõ và thuwch hiện dúng theo những lưu ý bổ ích trên.

Trả lời