0909 335 467

NHỮNG KIÊNG CỮ KHI DÙNG THUỐC TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Viêm da cơ địa là bệnh dai dẳng khó điều trị dứt điểm, vì vậy mà khi dùng thuốc trị viêm da cơ địa người bệnh luôn được nhắc nhở kĩ lưỡng trong việc kiêng cữ.

Tại sao khi dùng thuốc trị viêm da cơ địa người bệnh cần phải kiêng cữ đúng cách?

Thuốc có tác dụng khắc phục, chữa trị bệnh trên cơ thể nhưng nếu người bệnh không kiêng cữ, tránh xa các tác nhân gây bệnh thì dù thuốc có tốt đến mấy bệnh cũng không thể khỏi được.

Bên cạnh đó nếu người bệnh không kiêng cữ đúng thì trong quá trình sử dụng thuốc chữa viêm da cơ địa, thuốc sẽ bị kiềm hãm tác dụng do một chất nào đó mà cơ thể nạp vào qua ăn uống. Hiệu quả của thuốc có được phát huy hay không bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc kiêng cữ của người bệnh. Chính vì vậy khi bị viêm da cơ địa ngoài kiêng cữ trong ăn uống, trong sinh hoạt người bệnh nên ưu ý thêm vài điều cần kiêng cữ sau:

1. Thay đổi đột ngột của thời tiết

Nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm tăng cao, ánh nắng gay gắt…đều có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa trở nặng. Khi điều kiện bên ngoài thay đổi đột ngột cơ thể không thích ứng kịp sẽ bị suy yếu, dị ứng thời tiết và làm bệnh viêm da cơ địa tiến triển nặng thêm.

thuoc-tri-viem-da-co-dia

Cơ thể không thích ứng kịp với thay đổi môi trường làm bệnh viêm da cơ địa tiến triển nặng thêm

Người bệnh trong quá trình sử dụng thuốc trị viêm da cơ địa phải luôn chú ý chăm sóc cho cơ thể thật tốt, phòng bị trước mọi thay đổi có thể xảy ra như mặc thêm áo ấm khi trời lạnh, che chắn cơ thể khi nắng gắt… để hạn chế bệnh viêm da cơ địa bị biến chuyển nặng thêm.

2. Thận trọng khi dùng mỹ phẩm

Đối với phụ nữ mỹ phẩm rất quan trọng và không thể thiếu, tuy nhiên, người bị viêm da cơ địa nên thận trọng khi dùng mỹ phẩm và tốt nhất không nên dùng.

1-thuoc-tri-viem-da-co-dia

Người bị viêm da cơ địa nên thận trọng khi dùng mỹ phẩm

Mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất không tốt cho vết thương do bị viêm da có địa. Bên cạnh đó mỹ phẩm gây bết dính tạo điều kiện cho vi khuẩn lưu lại và tấn công vết thương gây lở loét, viêm nhiễm. Khi vết thương do viêm da cơ địa biến chứng nặng thì thuốc trị viêm da cơ địa đang dùng sẽ không đủ mạnh để áp chế.

3. Lưu ý khi dùng nước hoa

Cũng như mỹ phẩm, nước hoa chứa nhiều hóa chất và tinh dầu thơm không tốt cho da bị viêm da cơ địa. Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc trị viêm da cơ địa người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với nước hoa để vết thương được phục hối nhanh hơn, không bị tái phát do thành phần của nước hoa.

2-thuoc-tri-viem-da-co-dia

Nước hoa chứa nhiều hóa chất, tinh dầu thơm không tốt cho da bị viêm da cơ địa

Bằng việc áp dụng đúng phương pháp điều trị và kiêng cữ cẩn thận người bệnh sẽ nhanh chóng chữa trị thành công bệnh viêm da cơ địa. Các bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả qua bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *