NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG ĐIỀU TRỊ CHÀM CHO TRẺ EM

Trẻ em rất dễ bị mắc chàm do sức đề kháng yếu và do chưa thể chủ động chăm sóc bản thân. Việc điều trị chàm cho trẻ sơ sinh cũng vì vậy mà khó khăn hơn.

Điều trị chàm cho trẻ em là vấn đề rất được các bà mẹ quan tâm vì những sai sót nhỏ trong quá trình điều trị đều có thể gây ra tác hại nguy hiểm cho trẻ.

Điều trị chàm cho trẻ sơ sinh khó khăn hơn vì trẻ chưa thể tự ý thức được tác hại của bệnh nên dễ gây tác động tới vết thương bằng việc gãi ngứa, điều này sẽ làm cho vùng da bị chàm bị thương tổn nặng hơn, khó điều trị. Vì vậy các bạn có thể đeo bao tay cho trẻ để hạn chế việc gãi ngứa ở trẻ em.

0-dieu-tri-cham

Điều trị chàm cho trẻ sơ sinh khó khăn hơn vì trẻ chưa thể tự ý thức được tác hại của bệnh

Thêm vào đó, trẻ em rất hay được nựng, hôn, nhéo yêu bởi nhiều người xung quanh. Việc này sẽ làm cho trẻ dễ bị nhiễm khuẩn từ người khác qua, trẻ em khi điều trị chàm nếu bị nhiễm vi khuẩn, vi rút sẽ khiến cho bệnh biến chứng nặng thêm.

Khi trẻ bị chàm các phụ huynh cần hạn chế để trẻ tiếp xúc với người xung quanh để đề phòng sự lây lan mầm bệnh sang cơ thể trẻ.

Khác với cơ thể người trưởng thành, trẻ em rất yếu và nhạy cảm chính vì vậy hầu như các loại thuốc chữa trị chàm đều không thể áp dụng với trẻ. Các thành phần trong thuốc có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

0-0-dieu-tri-cham

Trẻ em rất dễ bị nhiễm khuẩn từ người khác do được nựng, hôn, nhéo yêu bởi nhiều người xung quanh

Chính điều này dẫn đến việc điều trị chàm cho trẻ em khó khăn và dai dẳng hơn. Các mẹ có thể tang sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cho trẻ bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ.

Trẻ em nhất là trẻ sơ sinh chưa thể diễn đạt, bày tỏ cảm giác của mình, vì vậy  các dấu hiệu lạ hay các biến chứng khi trẻ bị chàm đòi hỏi các mẹ phải quan sát và kiểm tra sát sao để kịp thời phát hiện ra. Có rất nhiều trường hợp khi trẻ bị sốt do chàm mà mẹ không kịp thời phát hiện ra.

Một khó khăn phổ biến nữa các mẹ hay gặp khi điều trị chàm cho trẻ em đó là ổn định giờ giấc sinh hoạt của trẻ. Khi bị chàm trẻ em quấy khóc, khó ngủ vì cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, kèm theo đó là chán ăn, bỏ bú. Điều này gây rối loạn giờ giấc sinh hoạt ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

0-0-0-dieu-tri-cham

Một khó khăn phổ biến các mẹ hay gặp khi điều trị chàm cho trẻ em đó là ổn định giờ giấc sinh hoạt của trẻ

Để chăm sóc trẻ em bị chàm một cách tốt nhất các mẹ nên nắm rõ kiến thức về bệnh chàm và cách điều trị, điều trị chàm cho trẻ đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ rất nhiều. Để điều trị chàm cho trẻ được đúng cách các bạn đừng quên cho trẻ đo thăm khám từ sớm và nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm.

Để rõ hơn về bệnh chàm cũng như cách chữa trị hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời