0909 335 467

NHỮNG KHÓ KHĂN NGƯỜI BỆNH CHÀM Ở CHÂN THƯỜNG GẶP

Chân là bộ phận trên có thể có khả năng bị chàm rất cao. Bệnh chàm ở chân tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người bệnh.

Chân thường bị chàm do nguyên nhân cơ địa dị ứng kèm theo việc tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, vi khuẩn, khói xe… khiến bệnh kéo dài dai dẳng và khó trị dứt điểm.

Khi bị chàm ở bất kì bộ phận nào như bệnh chàm môi, bệnh chàm tay… thì ít nhiều đều gây cho người bệnh những khó khăn nhất định. Bệnh chàm ở chân cũng vậy, người bệnh sẽ gặp những khó khăn phổ biến như:

1. Vệ sinh thân thể

Người bị bệnh chàm cần tránh tiếp xúc với xà phòng hóa chất để đảm bảo vết thương không bị tổn thương nặng hơn. Chính vì vậy khi bị bệnh chàm ở chân người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc tắm rửa, vệ sinh thân thể. Nhất là khi xà phòng trôi theo nước sẽ dễ lan tới vùng da bị chàm ở chân gây tổn thương.

Khi bị bệnh chàm ở chân người bệnh thường vệ sinh thân thể theo cách dùng khăn ướt lau người, tắm nửa người… rất bất tiện và không đảm bảo vệ sinh.

Đối với chân bị chàm thì sẽ được vệ sinh bằng thuốc sát trùng, khử trùng vết thương. Tuy nhiên, chân là bộ phận thường xuyên đi lại nên tiếp xúc với khói bụi, vi khuẩn, hóa chất nhiều… khiến cho việc vệ sinh vết thương cũng cần kĩ lưỡng và thường xuyên hơn.

2. Khó khăn trong cử động

Chân là bộ phận thường xuyên vận động như đi lại, đứng ngồi… vì vậy mà vết thương do chàm ở chân sẽ khó hồi phục hơn do bị tác động nhiều khi người bệnh cử động chân.

benh-cham-o-chan

Bệnh chàm chân rất khó khăn trong cử động, đi lại

Trường hợp dễ nhận thấy nhất là khi vùng chàm ở đầu gối chảy dịch lở loét đang có dấu hiệu khô lại và hồi phục, nếu người bệnh co chân hay căng chân ra sẽ khiến vết thương bị kéo dãn và làm rách lớp da non mới hình thành.

Chính vì vậy để vết thương ở chân do chàm nhanh chóng hồi phục người bệnh nên tập trung nghỉ ngơi, tránh hoạt động nhiều, hoạt động quá sức.

3. Khó khăn trong việc lựa chọn trang phục

Bệnh chàm ở chân khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cách chọn trang phục phù hợp.

Mặc quần quá dày sẽ khiến vết thương bị hầm bí, viêm nhiễm nặng hơn bên cạnh đó việc cọ xát, bó ép của trang phục có thể gây bể mụn nước làm bệnh chàm lây lan, bội nhiễm.

1-benh-cham-o-chan

Người bệnh chàm chân gặp nhiều khó khăn trong cách chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn quần đùi, quần lửng thì vết thương do chàm ở chân không được bảo vệ khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và vết thương dễ va chạm với các vật dụng xung quanh nhà.

Trang phục phù hợp nhất cho người bệnh chàm ở chân là quần dài, mỏng, rộng, thoáng mát và thấm hút mồ hôi.

Trên đây là một vài khó khăn phổ biến mà người bị bệnh chàm chân hay gặp phải. Để có thể chữa trị bệnh đạt kết quả khả quan người bệnh nên vệ sinh vết thương thật kĩ, hạn chế hoạt động chân nhiều, tăng cường nghỉ ngơi, và đặc biệt là nghiên cứu thật kĩ BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để lựa chọn cho bản thân bài thuốc chữa bệnh phù hợp nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *