NHỮNG KHÓ KHĂN KHI BỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở BÀN TAY

Viêm da cơ địa ở bất ki vị trí nào trên cơ thể cũng đều gây ra những khó khăn không nhỏ cho người bệnh. Trong đó, bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay có lẻ là vị trí gây nhiều bất tiện nhất.

Bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay với sự xuất hiện của các vết thương đỏ, gây ngứa ngáy, da bong tróc có thể nổi mụn nước hoặc không. Bệnh có thể xuất hiện ở ngón tay, khóe tay, cánh tay, mu bàn tay thậm chí là cả bàn tay và gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh.

Khó khăn đầu tiên dễ thấy nhất chính là bệnh gây ngứa ngáy khó chịu khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc hay bất kì hoạt động nào trong sinh hoạt.

benh-viem-dap-co-dia-o-ban-tay

Bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay với sự xuất hiện của các vết thương đỏ, gay ngứa ngáy, da bong tróc

Trong nhiều trường hợp người bệnh làm các nghề liên quan đến ẩm thực thì bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Bàn tay bị viêm da cơ địa rất mất thẩm mỹ khiến người ăn e ngại và xa lánh, ảnh hưởng đến việc buôn bán và thu nhập của người bệnh.

Bên cạnh đó, bàn tay là bộ phận tham gia nhiều vào các hợt động thường ngày, vì vậy khi tay bị viêm da dị ứng rất khó cách li với bụi bẩn, với nước, với các hóa chất như xà phòng, bột giặt, chất tẩy rửa…

Việc tiếp xúc với các chất không tốt sẽ khiến cho bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay không những không thuyên giảm mà ngươc lại còn biến chứng nặng nề hơn.

Người bị bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay thường bảo vệ bằng cách đeo bao tay để hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường. Tuy nhiên, đeo bao tay quá lâu cũng không tốt cho vết thương do viem da dị ứng. Vết thương  bị hầm bí và tiếp xúc với mồ hôi dễ gây viêm nhiễm và khó lành.

1-benh-viem-dap-co-dia-o-ban-tay

Việc tiếp xúc với các chất không tốt sẽ khiến cho bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay biến chứng nặng

Đối với bệnh viêm da cơ địa ở thể nước thì việc đeo bao tay thường xuyên còn khiến cho các mụn nước bị cọ xát, va chạm dễ vỡ ra gây bộ nhiễm nguy hiểm.

Một khó khăn nữa phải kể đến khi người bệnh mắc bệnh viêm da cơ địa bàn tay. Đó là việc khi sử dụng thuốc bôi ngoài da, tay hay hoạt động và va chạm nên thuốc sẽ bị trôi hoặc bị chùi da va quẹt dẫn đến vết thương điều trị không hiệu quả.

Có rất nhiều khó khăn đối với người bệnh viêm da cơ địa ở bàn tay. Người bệnh cần tập trung nghỉ ngơi và hạn chế thấp nhất các hoạt động thường ngày để vết thương nhanh chóng được bình phục. Quan trọng hơn người bệnh cần lưu ý đến việc sát trùng và vệ sinh vết thương đều đặn để tránh vết thương do bệnh viêm da cơ địa bị nhiễm trùng.

Các bạn quan tâm đến bệnh viêm da cơ địa và cách điều trị bệnh có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời