NHỮNG KHÓ KHĂN HAY GẶP CỦA NGƯỜI BỆNH CHÀM BÀN CHÂN

Chàm là bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải. Chàm có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể và mỗi vị trí đều gây những ảnh hưởng khác nhau cho người bệnh, trong đó phải kể đến chàm bàn chân.

Bàn chân là bộ phận hoạt động nhiều giúp con người di chuyển. Vì vậy, khi bị chàm bàn chân ắt hẳn cũng khiến cho người bệnh gặp phải nhiều vấn đề khó khăn. Những khó khăn đó là gì?

1. Bàn chân ngứa ngáy, khó chịu

Khi bị chàm bàn chân, người bệnh sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy, khó chịu, không thể tập trung vào việc gì được.

Nhất là đối với nam giới thường xuyên mang giày da thì vấn đề này càng “dở khóc dở cười” hơn. Mang giầy da trong thời gian lâu sẽ khiến bàn chân chảy mồ hôi cộng thêm điều kiện hầm bí khiến cho chàm bàn chân ngứa ngáy kinh khủng.

benh-cham-ban-chan

Khi bị chàm bàn chân, người bệnh sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy, khó chịu, không thể tập trung vào việc gì được

Trong trường hợp đang nói chuyện với đối tác hay đang trong cuộc họp mà chàm gây ngứa như vậy, người bệnh cởi dày ra để gãi chân thì rất mất lịch sự, nhưng ngồi im thì không thể chịu nổi.

Khi bị bệnh chàm bàn chân người bệnh nên hạn chế để bàn chân bị hầm bí. Các bạn nên để bàn chân thông thoáng bằng cách mang dép tông và có thể rửa vết chàm bàng lá trầu, bằng gừng để giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

2. Khó khăn trong việc vệ sinh, khử trùng

Bàn chân là bộ phận thường xuyên vận động đi lại và tiếp xúc với mặt đất. Chính vì vậy mà bàn chân rất dễ bị nhiễm khuẩn từ bụi bẩn, nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật kí sinh và bị tiếp xúc với hóa chất độc hại.

1-benh-cham-ban-chan

Bàn chân là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đất và các tác nhân gây bệnh bên ngoài

Điều đó gây khó khăn cho việc giữ vệ sinh và khử trùng vết chàm bàn chân. Vùng bệnh chàm bàn chân bị nhiễm khuẩn sẽ bị tổn thương nặng hơn gây ngứa ngáy và gây khó khăn trong việc điều trị.

Người bệnh chàm bàn chân nên hạn chế việc đi lại và tiếp xúc với các hóa chất xung quanh kể cả xà phòng, bột giặt, thường xuyên vệ sinh và khử trùng cho vùng chàm bàn chân đúng cách.

3. Khó khăn trong việc chữa trị

Chàm bàn chân với nhiều khe, kẽ giữa các ngón chân gây nên khó khăn cho người bệnh trong vấn đề bôi thuốc, kèm theo đó thuốc bị lan, dính vãi khắp nơi khi di chuyển.

Nếu bôi không kĩ sẽ bị bỏ sót vị trí nào đó trên chàm bàn chân khiến cho việc chữa trị không hiệu quả.

2-benh-cham-ban-chan

Chàm bàn chân gây khó khăn trong việc bôi thuốc điều trị

Chúng ta thấy bệnh chàm bàn chân đem đến nhiều bất tiện cho công việc và sinh hoạt của nười bệnh. Khi chàm bàn chân các bạn nên kĩ lưỡng và tỉ mỉ hơn trong quá trình điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Những bạn có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về chàm có thể đọc bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời