0909 335 467

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ VIÊM DA BỌNG NƯỚC

Viêm da bọng nước là bệnh gây cho nhiều người hoang mang lo sợ vì bệnh rất dễ gây bội nhiễm và lở loét nguy hiểm.

Là một thể cua bệnh chàm, viêm da bọng nước với sự xuất hiện của các mụn nước ngứa ngáy là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Khi các mụn nước này vỡ ra không chỉ gây tiết dịch hôi, bết dính trên da người bệnh mà còn nguy hểm hơn với tình trạng bội nhiễm, lở loét.

0-viem-da-bong-nuoc

Viêm da bọng nước cần tránh điều gì

Khi các dịch nước dính sang vùng da lành lân cận sẽ gây bộ nhiễm, khó kiểm soát trên diện rộng ở người bệnh, nếu nhiễm trùng nặng có thể gây lở loét, đau đớn và để lại sẹo sau này.

Chính vì vậy, để hạn chế những vấn đề trên khi bị bệnh viêm da bọng nước người bệnh cần tránh những tác động gì?

1. Gãi, ngứa làm vỡ bọng nước

Việc gãi ngứa sẽ khiến cho các bọng nước vỡ ra, dịch mũ sẽ dính sang các vùng da lân cận và gây bệnh. Quá trình này diễn ra rất nhanh và khó ngăn chặn khiến cho vùng da tổn thương được nhân rộng lên rất nguy hiểm.

0-0-viem-da-bong-nuoc

Không gãi ngứa khi bị viêm da bọng nước

Bên cạnh đó các dịch mủ gây bết dính sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh khác tồn tại lâu hơn, bền chặt hơn trên da, người bệnh có thể bị nhiễm trùng nặng và khó điều trị dứt điểm.

2. Tì đè lên vết thương do bệnh viêm da bọng nước

Tư thế nằm ngồi, hoạt động hằng ngày của người bệnh rất dễ gây tì đè lên vùng da bị viêm da bọng nước của người bệnh.

Cũng giống như tác động gãi, việc tì đè khiến cho các bọng nước vỡ ra gây lây lan và nhiễm trùng nặng hơn. Bên cạnh đó tì đè vào vết thương quá lâu, trong một thời gian dài sẽ làm tắc quá trình hô hấp và lưu thông máu tại các tế bào da, gây nên hoại tử da rất nguy hiểm.

0-0-0-viem-da-bong-nuoc

Hạn chế tì đè lên vết thương do viêm da bọng nước

Một ảnh hưởng nữa không thể bỏ qua khi bị bệnh viêm da bọng nước đó chính là các dịch mủ tiết ra, khô lại gây kết dính giữa vết thương và quần áo, việc gỡ bỏ kết dính này gây tổn thương thêm cho các biểu bì da tại vùng da bị viêm.

Khi bị viêm da bọng nước người bệnh cần hạn chế việc làm cho các mụn nước vỡ ra vì sự lây lan và nhiễm trùng do dịch mủ từ mụn nước rất khó khắc phục. Bên cạnh đó người bệnh cần nhanh chóng tìm cho mình phương pháp điều trị phù hợp để chế ngự bệnh càng sớm càng tốt.

Để có thêm thông tin trong việc chọn thuốc nam điều trị bệnh viêm da bọn nước phù hợp bạn đọc có thể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *