NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ CHÀM DA ĐẦU TẤN CÔNG

I. THẾ NÀO LÀ BỆNH CHÀM DA ĐẦU?

da bi cham
da bi cham

Chàm da đầu là một trong những căn bệnh hiện đang gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống của bệnh nhân. Với tính chất lây lan, bệnh đã cướp đi rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp không chỉ bên ngoài mà cả bên trong gia đình. Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nhận thấy sự khổ tâm với những ngày tháng đối mặt với căn bệnh của họ mà tôi thấy ngậm ngùi. Tuy đây không phải là căn bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại vô cùng khó chịu.

Với những triệu chứng như da đầu xuất hiện nốt sần nhỏ, rải rác cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy. Chịu đựng vài ngày còn khó huống chi phải sống với chúng suốt 1 khoảng thời gian dài.  

II. CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI BỊ CHÀM DA ĐẦU TẤN CÔNG?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu không phải là bệnh khó chữa. Nó chỉ trở nên khó chữa khi bạn chủ quan, không có biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách. Có rất nhiều loại thuốc chữa trị nhưng với mỗi loại thuốc sẽ là một công dụng và một mức độ hiệu quả khác nhau. Và không chỉ tùy thuộc vào thuốc mà còn phải dựa vào cơ địa tiếp thuốc của mỗi bệnh nhân để dự đoán xem quá trình điều trị sẽ diễn ra bao lâu.

Trong suốt quá trình điều trị bệnh có một vài điểm bạn cần lưu ý. Chúng sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm khi điều trị cũng như giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

** Chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng: Đây là bệnh về da nên bạn cần kiêng một số món ăn để tránh trường hợp gây kích ứng da như: Trứng gà, vịt các loại, thịt gà, thịt bò, nghêu, hải sản, thức ăn lên men (sữa chua, dưa chua, cà pháo , mắm tôm,…), đồ uống có cồn (rượu, bia), thuốc lá,…

** Thói quen sinh hoạt: Bệnh có tính lây lan cho những người xung quanh vì vậy cần cẩn thận khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Bạn có thể lây bệnh sang người khác và có thể chính họ là nguyên nhân dẫn bệnh đến bạn.

** Lựa chọn loại dầu hợp lí vì có nhiều loại dầu dễ làm da đầu bị dị ứng. Nhiều người xài loại dầu gội này không lại thay đổi loại khác. Nếu cứ thay đổi hoài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho da đầu.

** Tránh tiếp xúc với các hóa chất, khói bụi, ô nhiễm, những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài,…

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách trị nấm da đầu dân gian, biểu hiện của bệnh nấm da đầu, dầu gội trị nấm da đầu, trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, trị nấm da đầu bằng bia.

Trả lời