0909 335 467

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CHÀM DA ĐẦU

Bệnh chàm da đầu là bệnh về da mãn tính ở da đầu hoặc viêm da đầu. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm người bị khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cuộc sống của người bệnh.

Bệnh chàm da đầu ban đầu xuất hiện với những nốt mụn sần sùi, có vảy. Sau một thời gian, bệnh lan rộng và tạo thành những lớp màng dày liên kết dưới chân tóc, bao phủ toàn bộ da đầu, có khi lan rộng xuống mặt và sau gáy.

benh-cham-da-dau

Chàm da đầu sau gáy

Bệnh xuất hiện với những triệu chứng vùng da bị nổi lên đỏ tấy kèm theo vảy làm cho người bệnh bị ngứa hoặc đau rát. Nếu người bị gãi thường xuyên sẽ làm vung tổn thương bị chảy máu, gây tổn thương cho da.

Chàm da đầu thường có khả năng lan mạnh ra những vị trí da gấp nếp như sau gáy, vai, chân mày, muixm sau tai, vùng nách… Những vùng da này sẽ trở nên sần và đóng vảy lại, bệnh liên kết với nhau tạo thành từng mảng có màu đỏ làm người bệnh có cảm giác như bị sùi mào gà.

Bệnh chàm da đầu khi mới xuất hiện thường làm cho nhiều người lầm tưởng đây là bệnh vảy nến, nấm da đầu nhưng sau một thời gian biểu hiện bệnh sẽ khác. Người bị bệnh chàm da đầu nếu không điều trị kịp thời về sau càng khó khăn hơn trong việc điều trị. 

Người bệnh khi mới phát hiện ra những triệu chứng của bệnh chàm da nên đến ngay với các chuyên gia về da đầu để được tư vấn và điều trị kịp thời. Ngoài việc ăn uống kiêng cữ theo những lời chuyên gia dặn, người bệnh cần phải dùng thuốc bôi lên vùng da bị nổi chàm. Hạn chế ăn các thức ăn gây dị ứng, có mùi tanh và không tiếp xúc với các loại tẩy rửa, hóa chất hay dầu gội có độ kích ứng mạnh.

Chàm ở da đầu khó chữa hơn so với chàm ở những vị trí khác của cơ thể vì đây là nơi khá nhạy cảm và có nhiều tóc nên sẽ cần thời gian để bệnh thuyên giảm. Người bị chàm da nên giữ gìn vệ sinh da đầu sạch sẽ, không gội đầu bằng loại dầu có tính tẩy mạnh. Không gãi mạnh khi gội, kết hợp massage đầu trong quá trình gội để hạn chế những tổn thương và gây nhiễm trùng cho da đầu.

1-benh-cham-da-dau

Gội đầu bằng dầu gội không có độ kích ứng cao

Bệnh chàm da đầu cần được điều trị bằng cách kết hợp giữa ăn uống, sinh hoạt và dùng thuốc bôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về bệnh chàm ở da đầu và có hướng điều trị sao cho phù hợp.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này. Đọc thêm những bài viết khác trong web để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *