NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ SƠ SINH

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh thường biểu hiện từ tháng thứ 3, lúc này hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu gây rối loạn các nội tiết tố, môi trường thay đổi, trẻ sẽ dễ mắc bệnh.

Các bé có hệ miễn dịch không tốt rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh, vì thế các bậc cha mẹ cần giúp con mình phòng tránh ngay từ bây giờ để bệnh không còn tìm đến làm phiền bé.

Các biện pháp phòng tránh bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh như sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ thông thoáng phòng ngủ của trẻ, thường xuyên thay chăn gối cho trẻ.
  • Chọn thực phẩm phù hợp với độ tuổi phát triển tăng trưởng của trẻ.
  • Chọn khăn tắm, quần áo mềm mịn, có tính thấm hút cao.
  • Thay tã thường xuyên cho trẻ, 2 – 3 tiếng thay 1 lần, tránh làm hăm bẹn.
  • Hạn chế cho trẻ sử dụng các chất hóa mỹ phẩm sớm.
  • Vật dụng hàng ngày của trẻ phải được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng thau, chậu riêng.
  • Không dùng hóa chất, nước xả vải xả quần áo cho trẻ.

0-benh-viem-da-co-dia-o-tre-so-sinh

Phòng tránh bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh, chọn khăn tắm, quần áo mềm mịn, có tính thấm hút cao

Trên đây là một số biện pháp thông dụng giúp các mẹ trong việc chăm sóc trẻ. Ngoài những biện pháp trên các mẹ cũng cần chú ý đến vệ sinh thân thể và môi trường biến đổi, vì sức đề kháng của trẻ còn kém dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập.

Nhìn chung bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh có rất nhiều cách ngăn ngừa và phương pháp điều trị. Tuy nhiên phải biết chọn phương pháp phù hợp với từng thể trạng của trẻ.

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh có rất nhiều nguyên nhân: do di truyền, gia đình ông bà có người mắc bệnh viêm da, hen suyễn. Hoặc do tiếp xúc với môi trường khí độc, bụi bẩn khói xe, … và những thực phẩm có tính kích ứng.

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh biểu hiện thường làm cho bé bị mẩn đỏ, nổi thành mảng, nặng thì nổi mụn nước chảy mủ, đóng vảy bong tróc, cơ thể suy nhược khó ngủ hay khóc quấy, biếng ăn, … Đây là một số biểu hiện cách mẹ cần biết về bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh.

0-0-benh-viem-da-co-dia-o-tre-so-sinh

Bệnh viêm da cơ địa là do di truyền, gia đình ông bà có người mắc bệnh viêm da, hen suyễn…

Để tránh trường hợp bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh tái phát các mẹ có thể tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA của nhà thuốc nam Thanh Long Đường, bài thuốc đã được bộ y tế chứng nhận đạt hiệu quả cao. Thuốc an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ.

Trả lời