NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở ĐẦU NGÓN TAY

Viêm da cơ địa ở đầu ngón tay gây cảm giác đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Hãy lưu ý những điều sau đây khi bị viêm da đầu ngón tay bạn nhé.

Đầu ngón tay là nơi tập trung nhiều thần kinh cảm giác nhất so với lưỡi, môi, chân. Con người chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận hình dáng, nhiệt độ nhờ bộ phận xúc giác có ở đầu ngón tay. Cơ quan cảm giác ở đầu ngón tay tập trung khá nhiều, vậy nên chức năng xúc giác tại đầu ngón tay phát triển nhất. Khi bị viêm da cơ địa ở đầu ngón tay, cảm giác này sẽ đau nhiều hơn so với những nơi khác.

Nắm được điều này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một vài điều nên làm để hạn chế khả năng  bệnh viêm da cơ địa phát triển nặng hơn:

  • Cắt móng tay

Móng tay được xem như là nơi cư trú và sinh sản của vi khuẩn. Nếu bạn để móng tay khi bị viêm da cơ địa, bạn vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn. Cắt bỏ móng tay không những giúp tay bạn sạch sẽ mà còn hạn chế được khả năng xâm nhập của vi khuẩn, nhờ đó mà khả năng lành bệnh cao hơn.

0-viem-da-co-dia-o-dau-ngon-tay

Cắt móng tay giúp hạn chế được nhiều tác nhân gây bệnh

  • Vệ sinh tay bằng nước ấm

Dùng một ít nước ấm và rửa vùng tay bị viêm mỗi ngày bằng xà phòng diệt khuẩn không gây kích ứng da, không hóa chất để vệ sinh tay mỗi ngày. Sau khi rửa tay xong, bạn hãy lau tay với khăn mềm sạch để đầu bàn tay được thông thoáng.

  • Nói không với chất tẩy rửa, hóa chất, sơn dầu…

Tiếp xúc với các chất tẩy rửa và hóa chất khi làn da bạn đang khỏe mạnh đã làm cho da trở nên khô ráp, sần sùi rồi. Huống hồ, bạn tiếp xúc với những chất này khi bị viêm da cơ địa ở đầu ngón tay. Việc tốt nhất là bạn nên tránh xa chúng ra, nếu bắt buộc phải làm thì hãy đeo găng tay bảo hộ.

  • Sử dụng thuốc trị viêm da cơ địa

Chọn cho mình loại thuốc trị bệnh viêm da có uy tín và tên tuổi, được nhiều người tín nhiệm là việc bạn nên làm lúc này. Nếu bạn vẫn đang phân vân thì bài thuốc gia truyền Thanh Long Đường cũng là một gợi ý an toàn và hiệu quả cho bạn đấy.

0-0-viem-da-co-dia-o-dau-ngon-tay

Bài thuốc gia truyền Thanh Long Đường

Viêm da cơ địa ở đầu ngón tay nếu không được nhanh chóng điều trị sẽ gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng công việc. Bạn hãy xem thêm bài thuốc này ngay tại đây:

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECXEMA

Trả lời