0909 335 467

NHỮNG DẠNG THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM

Bệnh chàm là bệnh ngoài da vô cùng phổ biến, vì vậy trên thị trường có rất nhiều dạng thuốc điều trị bệnh chàm.

Tùy theo tình hình, theo cơ địa mỗi người mà sẽ chọn những dạng thuốc điều trị bệnh chàm khác nhau để sử dụng. Vậy những dạng thuốc này có khác gì nhau hay không?

1. Thuốc viên

Thuốc viên dùng để điều trị bệnh chàm phổ biến nhất là thuốc tây. Đối với dạng thuốc này các dưỡng chất, dược liệu cần thiết được cô đặc lại ở dạng viên.

thuoc-dieu-tri-benh-cham

Thuốc trị chàm dạng viên loại thuốc trị bệnh chàm phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của thuốc điều trị bệnh chàm theo dạng viên dó là tiện lợi, dễ uống, dễ mang theo bên mình, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vì được cô đặc thành viên nên cơ thể hấp thụ và thẩm thấu lâu hơn, đôi khi gây nóng trong người.

Đối với người bệnh điều trị bằng thuốc viên thường gây ra tình trạng lờn thuốc, do cơ thể thích nghi với thành phần của thuốc, từ đó không còn công dụng trong điều trị bệnh.

2. Thuốc nước

Thuốc nước là thuốc điều trị bệnh chàm theo dạng dung dịch, có thể điều chế sẵn hoặc tự sắc uống. Vì ở dạng nước nên thuốc thẩm thấu vào trong cơ thể nhanh hơn so với các dạng thuốc khác, khi thuốc hợp với người bệnh thì sẽ nhanh có công dụng. Khi thuốc gây kích ứng với cơ thể người bệnh thì biểu hiện cũng xuất hiện nhanh không kém.

1-thuoc-dieu-tri-benh-cham

Thuốc chữa chàm dạng nước thẩm thấu nhanh, có tác dụng nhanh nhưng cũng phát tác dụng phụ nhanh

Đối với dạng thuốc nước tự sắc uống thì người bệnh sẽ tốn thời gian hơn, tuy nhiên thuốc điều trị sâu nguyên nhân gây bệnh bên trong cơ thể nên khi điều trị dứt điểm bệnh thường không tái phát trở lại

3. Thuốc bôi ngoài da

Thuốc bôi ngoài da thường dùng để hồi phục da bị hư tổn do bệnh chàm, và thường dùng kết hợp với các dạng thuốc khác để phát huy công dụng.

2-thuoc-dieu-tri-benh-cham

Thuốc trị chàm bôi ngoài da phục hồi làn da hư tổn cho bệnh nhân bệnh chàm

Thuốc điều trị bệnh chàm dạng bôi ngoài da có tác dụng chậm hơn so với các loại thuốc khác nhưng đồng thời cũng ít gây nguy hiểm hơn.

Như vậy, mỗi dạng thuốc trị chàm tuy có vài điều khác nhau cơ bản nhưng chung quy đều nhắm tới mục đich chữa trị bệnh chàm. Và tùy theo cơ địa của mỗi người tương thích với cách điều trị nào mà công dụng của mỗi dạng thuốc cũng khác nhau. Để có thể lựa cọn được bài thuốc điều trị hiệu quả nhất cho mình người bệnh có thể tham khảo, thu thập thêm thông tin qua bìa viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *