NHỮNG CÁCH TRỊ BỆNH TỔ ĐỈA SAI LẦM

Tổ đỉa là bệnh viêm da đặc biệt ở bàn tay, bàn chân. Bệnh khởi phát đột ngột và mặc dù có rất nhiều cách trị bệnh tổ đỉa nhưng rất khó điều trị dứt điểm.

Biểu hiện của bệnh là các mụn nước chứa dịch trong sâu dưới da rất ngứa và dai dẳng. Để chữa bệnh tổ đỉa có rất nhiều cách khác nhau. Trước khi bạn lựa chọn cách trị phù hợp nhất cho mình bạn nên biết một vài cách trị bệnh tổ đỉa sai lầm sau để tránh

1. Lể, cậy vào mụn nước

bệnh chàm tổ đỉa chữa trị rất lâu và dai dẳng nên mọi người thường truyền tai nhau cách trị cho mụn nước khi bị tổ đỉa nhanh biến mất. Đó chính là lể mụn nước.

Tuy nhiên, cách điều trị bệnh tổ đỉa này là sai, các bạn không nên áp dụng. Việc lể vào các mụn nước sâu ẩn dưới da sẽ gây ra tình trạng lây lan khi dịch bị bắn ra xung quanh. Tình trạng lây lan này khi tiến triển sâu hơn sẽ gây lở loét và bội nhiễm rất nguy hiểm cho người bị.

0-cach-chua-benh-to-dia

Việc lể vào các mụn nước sâu ẩn dưới da sẽ gây ra tình trạng lây lan ,lở loét và bội nhiễm rất nguy hiểm cho người bị

Chưa kể đến việc các mụn nước nằm sâu ở dưới da nên khi lể mụn nước thì vết lể sẽ sâu, không chỉ gây đau cho người bị mà còn có thể gây nhiễm trùng tại vết lể dẫn đến hoại tử nếu không được xử lý.

Người bệnh nên nhớ không được tác động ngoại lực như cậy, lể vào vết thương do bệnh tổ đỉa gây nên.

2. Hơ vết tổ đỉa dưới lửa

Hơ lửa là một cách trị bệnh chàm tổ đỉa không khoa học. Việc hơ vùng da bị tổ đỉa dưới lửa có thể giúp giảm cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở người bệnh nhưng sẽ làm cho vùng da ở đó bị tổn thương nặng hơn.

01-cach-chua-benh-to-dia

Hơ lửa là một cách trị bệnh chàm tổ đỉa không khoa học

Da ở vùng bị tổ đỉa bị hư tổn, rất khô và mỏng, việc hơ lửa vùng da này sẽ làm cho các tế bào da nóng lên và tổn thương, nguy hiểm hơn có thể gây ra bỏng tại vết tổn đỉa rất khó điều trị.

3. Bôi vôi ngay tại vùng da bị tổ đỉa

Cách trị bệnh tổ đỉa này được rất nhiều người sử dụng. Người bệnh chàm tổ đỉa quan niệm rằng vôi có tính nóng nên khi bôi lên vùng da bị tổ đỉa sẽ khiến cho các mụn nước lặn đi.

Trong thực tế việc bôi vôi không làm cho bệnh tổ đỉa thuyên giảm mà ngược lại còn nặng hơn. Vì vùng da bị tổ đỉa vốn đã nhạy cảm nay còn bị tổn thương thêm do vôi tàn phá. Bên cạnh đó để vôi tiếp xúc với vùng bị tổ đỉa còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, làm bệnh tổ đỉa trở nên nặng hơn.

0-0-cach-chua-benh-to-dia

Việc bôi vôi không làm cho bệnh tổ đỉa thuyên giảm mà ngược lại còn nặng hơn

Như vậy qua 3 cách trị bệnh tổ đỉa sai lầm các bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn cách điều trị bệnh tổ đỉa phù hợp nhất rồi. Các bạn có thể tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời