0909 335 467

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA DẦU PHỔ BIẾN

Thuốc chữa viêm da dầu đang đặt dấu chấm hỏi với nhiều người vì họ chưa bao giờ mắc bệnh này. Chữa như thế nào mới hiệu quả? Thuốc nào mới tốt?

Một số thói quen như gội đầu không thường xuyên, sử dụng các loại dầu gội có chứa chất cồn, rối loạn thần kinh hay do ảnh hưởng của thời tiết là những nguyên nhân có thể khiến bạn bị viêm da dầu.

0-thuoc-chua-viem-da-dau

Viêm da dầu

Viêm da dầu không hề gây nguy hiểm nhưng nó làm xấu đi hình ảnh của người bệnh trong mắt người khác và từ đó tâm lý bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhanh chóng tìm thuốc chữa viêm da dầu là điều cần thiết để trở lại với cuộc sống bình thường.

Xuất hiện ở những vùng tuyến bã nhờn hoạt động mạnh như đầu, mặt, bả vai,… viêm da dầu gây sự khó chịu với những cơn ngứa kéo dài. Trẻ em dưới 3 tháng tuổi và những người trên 30 tuổi dễ mắc bệnh này nhất. Có người chỉ xuất hiện ở vùng đầu, có người thì xuất hiện ở tất cả những nơi có hoạt động của tuyến tiết bã nhờn.

Cách chữa viêm da dầu như thế nào?

Có rất nhiều cách chữa trị viêm da dầu, tùy cơ địa, tùy mức độ bệnh mà mỗi người sẽ hợp với những cách điều trị không giống nhau.

  • Tây y: Các loại thuốc thường dùng như thuốc mỡ chứa Coticoid, thuốc kháng nấm, thuốc bôi chứa vitamin,… những loại này khi kết hợp với nhau sẽ loại bỏ và kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, không nên tự ý sử dụng các loại thuốc này, cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những hậu quả không hay xảy ra.
  • Đông y: Nổi bật với bài thuốc từ cây sơn và cây thảo ô. Hai bài thuốc này được nhiều người sử dụng nhưng tùy theo mức độ bệnh mà người bệnh có thể khỏi nhanh hoặc không khỏi.

0-0-thuoc-chua-viem-da-dau

Cây thảo ô hỗ trợ rất tốt cho những ai mắc bệnh viêm da dầu

  • Các bài thuốc Nam gia truyền họ Nguyễn, bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường cũng là một trong những bài thuốc chữa viêm da dầu rất hiệu quả.
  • Những nguyên liệu thiên nhiên như lá trầu, lá trà, mật ong, dầu dừa,… cũng hỗ trợ rất tốt cho những bệnh nhân viêm da dầu.

Dù áp dụng cách chữa viêm da dầu nào thì người bệnh cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiêng khem ăn uống và tránh sử dụng các loại hóa chất, mỹ phẩm trong thời gian chữa bệnh để việc điều trị hiệu quả nhất.

Bạn đang mắc bệnh viêm da dầu? Bạn đang cần được tư vấn để tìm cách chữa viêm da? Liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thêm thông tin.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *