0909 335 467

NHẬN BIẾT CÁC DẤU HIỆU BỊ CHÀM Ở TRẺ SƠ SINH

Thời tiết giao mùa, trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm bệnh nếu không được chăm sóc chu đáo. Vậy nên, cha mẹ cần nâng cao hiểu biết về các bệnh ngoài da và các dấu hiệu bị chàm ở trẻ nhỏ để có hướng điều trị kịp thời.

Dấu hiệu bị chàm ở trẻ sơ sinh là một bệnh ngoài da dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Bài này sẽ chỉ ra cho các bậc cha mẹ thấy được vài điểm khác biệt của những căn bệnh về da cụ thể.

1. Bệnh thủy đậu

Thủy đậu là bệnh về da rất phổ biến ở độ tuổi trẻ em, nhất là vào thời điểm giao mùa Đông – Xuân, bệnh do virut gây ra. Bệnh xuất hiện với các triệu chứng như trẻ sốt nhẹ, da xuất hiện những nốt đỏ ngứa, không lâu sau đó chuyển thành mụn nước và nổi khắp cơ thể. Những mụn nước này cư trú trên da từ 2 đến 3 tuần và vỡ ra, da hình thành sẹo. Cách phòng ngừa tốt nhất là cha mẹ nên đưa bé đi tiêm phòng để ngừa thủy đậu.

dau-hieu-bi-cham

Bệnh thủy đậu

2. Mề đay

Mề đay xuất hiện với những mảng màu hồng, đỏ nổi lên bề mặt với nhiều kích thước khác nhau. Bệnh thường bắt đầu từ một vị trí và lan rộng ra những vùng khác trên cơ thể trẻ. Nguyên nhân nổi mề đay là do môi trường ô nhiễm, ký sinh trùng, do thuốc, thời tiết thay đổi… cha mẹ không được để trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh. Nếu trẻ bị nổi mề đay, cha mẹ nên đưa bé đến với các chuyên gia để được chữa trị kịp thời.

3. Bệnh chàm (eczema)

Bệnh chàm là gì và dấu hiệu bị chàm ra sao là nỗi trăn trở của không ít bà mẹ khi con xuất hiện các triệu chứng như: da khô, phát ban và ngứa dữ dội. Chàm hay nổi ở mặt, cổ, tay và chân. Bệnh có thể tự khỏi nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra mãn tính. Vậy nên, khi thấy con bị những triệu chứng trên thì tốt hơn hết là cha mẹ nên đưa con đến thăm khác ở các chuyên gia để có hướng điều trị hợp lý.

1-dau-hieu-bi-cham

Bệnh chàm

Bệnh chàm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Cha mẹ cần chú ý chăm sóc, giữ vệ sinh và bôi thuốc Thanh Long Đường cho con để bệnh không trở thành mãn tính. Cha mẹ bé cần cảnh giác với các dấu hiệu bị chàm ở trẻ trong sinh hoạt và ăn uống.

Nắm được phương thuốc chữa bệnh phù hợp sẽ giúp bệnh mau khỏi và bé ăn ngủ ngon giấc hơn. Xem thêm tại đây để hiểu thêm về phương thuốc này: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *