0909 335 467

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM DA Ở TRẺ SƠ SINH

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh là bệnh lành tính, tuy nhiên rất khó trị khỏi nếu không chọn đúng phương pháp và cách điều trị sẽ làm cho bệnh ngày một nặng hơn. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được trẻ đang mắc bệnh viêm da.

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh sẽ làm cho trẻ ngứa ngáy khó chịu, da trở nên thô ráp, nổi nhiều mẩn đỏ li ti đóng thành mảng, vảy nến, bưng mủ chẩy nước làm bong tróc. Trẻ trở nên khó chịu khóc quấy, biếng bú, không có giấc ngủ sâu…

0-benh-viem-da-co-dia-o-tre-so-sinh

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh khiến da bé trở nên thô ráp, nổi nhiều mẩn đỏ li ti đóng thành mảng, vảy nến…

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Do di truyền: gia đình có ông bà hoặc bố mẹ bị bệnh viêm da, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, trẻ sinh ra rất dễ mắc bệnh.

Do môi trường thời tiết thay đổi rối loạn nội tiết: môi trường trẻ sinh sống bị ô nhiễm, khói bụi, nước bẩn… làm rối loạn nội tiết trong cơ thể trẻ.

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh mà các nhà khoa học vẫn chưa xác định được. Bệnh diễn biến rất nhanh chóng và đa dạng tùy theo từng thể trạng.

Cách phòng tránh bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Trong sinh hoạt ăn uống, tắm giặt hằng ngày các mẹ cần chú  những điều sau:

Trong chế độ ăn uống nên chọn những món không gây kích ứng da, hạn chế hải sản, đồ biển. Chọn các cái bột nhiều rau củ vì hệ tiêu hóa của bé lúc này rất kém và phù hợp cho từng tháng tuổi phát triển của trẻ. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần ăn.

Về vệ sinh hàng ngày nên tắm gội cho trẻ bằng xà phòng chuyên biệt, quần áo khăn tắm chọn những loại cotton mềm mịn thất hút cao, tránh cho trẻ tiếp xúc với hóa chất có trong nước xả vải, nước hoa…

0-0-benh-viem-da-o-tre-so-sinh

Vệ sinh tắm gội cho trẻ bằng xà phòng chuyên biệt

Các mẹ thường xuyên cho trẻ uống nước, tốt cho tiêu hóa bù đắp nước cho cơ thể sàn lọc đào thải độc tố.

Qua những cách phòng tránh thiết nghĩ các mẹ sẽ hạn chế được phần nào bệnh viên da cơ địa ở trẻ sơ sinh, các mẹ sẽ có cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Hoặc có thêm tham khảo thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA. Đây là bài thuốc nam làm từ những thảo dược quý hiếm tự nhiên, khhong gây dị ứng da, an toàn cho người sử dụng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *