NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM DA TIẾT BÃ DA ĐẦU

Viêm da tiết bã da đầu là bệnh khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết nguyên nhân do đâu gây nên viêm da tiết bã da đầu.

Viêm da tiết bã da đầu là hiện tượng da đầu đóng vảy mà trắng như gàu, dễ bong tróc, da đầu bị tổn thương và tiết ra dịch vàng. Các dịch vàng này khi khô lại gây bết dính trên tóc và trên da đầu. Bên cạnh đó da đầu rất nhờn và ngứa, xuất hiện các vùng da bị mẩn đỏ trên đầu.

Khi bị viêm da tiết bã da đầu người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong thẩm mỹ, sinh hoạt thường ngày, có thể dấn đến rụng tóc và hói đầu nếu bệnh tiến triển xấu đi.

0-viem-da-tiet-ba-da-dau

Khi bị viêm da tiết bã da đầu người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong thẩm mỹ

Biết được nguyên nhân gây ra bệnh viêm da tiết bã da đầu chúng ta sẽ chủ động được trong cách phòng tránh, từ đó ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của bệnh đến bản thân. Vậy nguyên nhân gây viêm da tiết bã da đầu là gì?

1. Do di truyền

Bệnh viêm da tiết bã da đầu có tính chất di truyền, khi bố mẹ có tiền sử về bệnh thì khả năng con cái bị mức bệnh rất cao. Người bị di truyền sẽ có hiện tượng da đầu tiết nhờn nhiều, rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương ngứa ngáy.

0-0-viem-da-tiet-ba-da-dau

Bệnh viêm da tiết bã da đầu có tính chất di truyền

Khi mang trong mình cơ địa di truyền, người đó sẽ dễ mắc bệnh về da đầu hơn so với những người khác. Đặc biệt là khi có sự tấn công của các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vi rút, khói bụi, nấm và đặc biệt là nấm malassezia.

Người bị di truyền da đầu tiết bã nhờn từ cha mẹ nên có biện pháp khắc phục sớm và chú ý vệ sinh da đầu sạch sẽ để phòng bệnh viêm da tiết bã da đầu.

2. Thay đổi nội tiết tố

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: phụ nữ mang thai, do stress, rối loạn tâm lý, do phụ nữ ở thời kì tiên mãn kinh, đàn ông uống nhiều bia rượu, chất kích thích…

Khi cơ thể bị rối loạn nội tiết tố sẽ dẫn đến rối loạn tuyến bã nhờn nhất là ở da đầu. Khi tuyến bã nhờn bị rối loạn các tế bào trên da đầu bị hầm bí, tổn thương gây nên bệnh viêm da tiết bã da đầu.

Để nội tiết tố trong cơ thể được ổn định, phòng chống bệnh viêm da tiết bã da đầu bạn cần chú trọng ăn uống đủ chất, uống nhiều nước và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Có như vậy cơ thể mới khỏe mạnh để thích ứng với những thay đổi.

3. Vệ sinh da đầu kém

Vệ sinh da đầu không sạch sẽ hay xà phòng còn lưu lại trên đầu sau khi gội cũng là nguyên nhân gây tổn thương da đầu và sinh ra bệnh viêm da tiết bã da đầu.

0-0-0-viem-da-tiet-ba-da-dau

Vệ sinh da đầu không sạch sẽ gây tổn thương da đầu và sinh ra bệnh viêm da tiết bã da đầu

Để phòng bệnh viêm da tiết bã nhờn trong trường hợp này các bạn nên chú ý vệ sinh da đầu sạch sẽ, khi gội đầu nên xã sạch xà phòng để tránh tổn thương cho da đầu.

Còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra bệnh viêm da tiết bã da đầu ở người bị. Biết được những nguyên nhân phổ biến trên người bệnh có thể tìm ra cách ngăn chặn và chữa trị kịp thời bệnh của mình. Bên cạnh đó người bệnh cần tham khảo thêm BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể tìm cho mình bài thuốc chữa trị hiệu quả nhất.

Trả lời