NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU BÉ BỊ CHÀM SỮA

Biết được nguyên nhân chính xác, việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó cũng là lí do nhiều bà mẹ muốn biết vì sao bé bị chàm sữa.

Chàm sữa hay còn có tên gọi khác là lác sữa, một căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Căn  bệnh này thường xuất hiện ở trẻ sau sinh khoảng 6 tháng tuổi. Những vết chàm sần sùi, ửng đỏ thường mọc ở hai bên má và nếu không điều trị kịp thời thì có thể lan nhanh ra toàn thân, tứ chi. Để có cách điều trị phù hợp, thì các bà mẹ cần nắm được nguyên nhân khiến bé bị chàm sữa.

be-bi-cham-sua

Chàm sữa hình thành do rất nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân

Chàm sữa ở trẻ thường hình thành kho những nguyên nhân sau:

– Da bé nghèo lipid và cấu trúc da quá kín khít. Chính vì vậy mà da bé dễ bị tổn thương hơn nên sẽ giúp các tác nhân bên ngoài dễ thâm nhập và khiến da bị viêm.  – Chàm sữa cũng có thể hình thành do tiền sử gia đình. Hoặc cũng có thể do kích thích bởi các hóa chất, mà chủ yếu được tìm thấy trong bột giặt. Điều này cũng nhắc nhở các mẹ nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm giặt giũ cho làn da nhạy cảm của bé.  

– Ngoài ra, nguyên nhân khiến bé bị chàm sữa còn là thời tiết thiếu độ ẩm gây khô da.

– Chế độ ăn uống thiết khoa học cũng gây nên bệnh chàm ở trẻ nhỏ. Có một vài thức ăn không tốt cho bệnh này đó là trứng hoặc sữa bò.  

Ngoài những nguyên nhân trên, thì bệnh chàm còn có thể nặng hơn do những nguyên nhân như bụi, lông vật nuôi. Vậy nên, cha mẹ nên dùng giẻ ẩm để lau dọn nhà, tốt nhất nên có một bộ lọc không khí. Khi bé bị chàm sữa, bạn không nên nuôi vật nuôi trong nhà. Nếu niềm đam mê nuối thú cưng quá lớn, bạn chỉ có giải pháp đó là những chú cá cảnh mà thôi.

1-be-bi-cham-sua

Các bố mẹ cần lưu ý để giúp bé sớm lành bệnh

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân gây nên bệnh chàm sữa ở trẻ nhỏ, thì chắc chắn cha mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Nhưng chàm là một bệnh rất dễ tái phát trở lại do thời tiết thay đổi hoặc chế độ ăn, uống những chất gây dị ứng. Vậy nên, bên cạnh việc tìm phương pháp điều trị phù hợp, các bậc phụ huynh cũng cần phải luôn ở bên chăm sóc bé, giúp bé sớm khỏi bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng tránh bé bị chàm bằng cách:

– Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đệm, chăn, gối, những thứ bé thường tiếp xúc lên da mặt.

– Tránh cho trẻ tiếp xúc với chó, mèo.

Bạn có thể tham khảo thêm BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

 

Trả lời