0909 335 467

NGƯỜI KINH DOANH THỰC PHẨM LÀM GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM TAY

Kinh doanh thực phẩm đòi hỏi ở người chủ đầu óc nhanh nhẹn và bàn tay sạch, không nhiễm nấm hay bị chàm. Vậy người kinh doanh thực phẩm bị bệnh chàm tay nên hạn chế điều gì?

0-benh-cham-tay

Kinh doanh thực phẩm đòi hỏi bàn tay phải khỏe và không nhiễm nấm, chàm

Bệnh chàm tay không chỉ làm cho người bị cảm thấy đau đớn, khó chịu mà còn cản trở nhiều trong công việc. Những người làm kinh doanh thực phẩm bị chàm tay phải làm những gì để hạn chế bệnh phát triển?

1. Không cấu gãi vùng bị chàm

Chàm hay xuất hiện nhiều ở vị trí kẽ tay, ngón tay và bàn tay. Người bị chàm tay nên hạn chế cấu gãi, chích nặn vùng bị chàm. Việc tác động lên vùng bị chàm sẽ làm các mụn nước vỡ ra, lan rộng và phát triển sang những vùng da khác.

2. Đeo găng tay

Khi tiếp xúc với các loại thực phẩm, người kinh doanh nên đeo găng tay để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào. Các loại vi khuẩn sẽ từ thực phẩm theo tay vào vùng da bị chàm đang nổi mụn nước, làm cho da bị nhiễm trùng. Nhưng tốt nhất là người kinh doanh thực phẩm không nên tiếp xúc với đồ ăn vì như vậy sẽ làm đồ ăn mất vệ sinh.

3. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Đây là điều tất yếu mà bất cứ ai bị chàm cũng phải làm. Giữ vệ sinh sạch sẽ làm cho vùng da bị thương khô thoáng, sạch sẽ, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại.

4. Hạn chế tiếp xúc với các chất độc hại, xà phòng

Các chất độc hại và xà phòng là những tác nhân làm cho vùng da tay bị khô, sần sùi. Đối với những người có làn da nhạy cảm khi tiếp xúc với các chất này cũng dễ bị gây kích ứng. Điều này càng tệ hơn với những người bị bệnh chàm tay, tiếp xúc với những chất này vết thương sẽ lan rộng, đỏ tấy và có thể gây ra lở loét.

5. Kiêng ăn hải sản, thịt gà, đậu và trứng

Đây là những chất rất tốt đối với sức khỏe con người nhưng những thực phẩm này lại không tốt chút nào với những người bị chàm tay hay bệnh chàm môi. Người bị chàm nên ăn nhiều rau và chất xơ, hạn chế ăn chất béo, chất có nhiều dầu mỡ.

0-0-benh-cham-tay

Nhóm thực phẩm người bị chàm nên kiêng

6. Tới khám bệnh ở các chuyên gia

Các chuyên gia về chàm sẽ là những người cho bạn biết về nguyên nhân căn bệnh, cách điều trị và phương hướng. Họ sẽ đưa ra cho bạn những cách phòng ngừa, hạn chế và ăn uống khoa học để hạn chế bệnh chàm tái phát.

Trên đây là 6 điều mà người làm kinh doanh thực phẩm cần làm khi bị bệnh chàm tay. Để có được bàn tay khỏe và không bị chàm hay nấm, người bệnh cần tuân thủ những điều trên để đạt được hiệu quả.

Có thề bạn muốn xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *