0909 335 467

NGƯỜI CAO TUỔI BỊ BỆNH CHÀM NÊN UỐNG THUỐC GÌ?

Ba tôi năm nay đã 85 tuổi và thường xuyên bị chàm. Mặc dù công việc của tôi rất bận rộn nhưng tôi luôn dành thời gian tìm hiểu bệnh chàm nên uống thuốc gì để chữa trị cho ba.

benh-cham-uong-thuoc-gi

Ba tôi thường xuyên bị chàm

Là con gái thứ 4 trong gia đình có 5 người con, tôi may mắn được ở gần ba mẹ. Mỗi khi trái gió trở trời, nhất là những lúc thời tiết hanh khô ba tôi lại bị nổi chàm. Già yếu, việc tự mình vệ sinh cũng khó khăn, nay lại bị thêm bệnh chàm nên tôi thật sự lo lắng. Tôi không biết bị bệnh chàm uống thuốc gì thì tốt?

Thời gian rảnh rỗi ở công ty, tôi thường hay tìm hiểu về bệnh chàm và những bài thuốc trị chàm với mong muốn giúp ba tôi khỏe lại và ngủ ngon hơn. Và rồi, tôi cũng đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh chàm từ các dược liệu từ thiên nhiên để chữa bệnh cho ba tôi.

Tôi chuẩn bị dây đậu xương, dân gian thường gọi là dây bạch phấn đắng hoặc dây chìa vôi. Tôi đã dùng toàn bộ dây mang về nhà và bỏ mắt của dây đi. Sau đó, tôi rửa sạch và lấy phần ống phơi khô, sao cho vàng, hạ thổ. Khi đã xong, tôi cho chúng vào một cái lọ thụy tinh để dùng mỗi ngày. Mỗi lần nấu, tôi lấy 150g cho nước vào nồi chuyên dùng sắc thuốc và đun sôi. Sau đó, tôi để lửa liu riu thêm 20 phút nữa thì tắt bếp.

Phần nước còn lại, tôi gạn vào một cái tô và phơi sương qua đêm. Sáng dậy, sau khi đã vệ sinh cho ba và dọn bữa ăn xong xuôi, tôi cho ba uống một lần. Kỳ lạ lắm các bạn ạ, ba tôi uống bài thuốc này 5 ngày là khỏi bệnh.

1-benh-cham-uong-thuoc-gi

Dây đậu xương

Tuy nhiên, trong thời gian uống thuốc, tôi đã động viên ba ăn thêm nhiều rau và uống thêm nhiều nước. Tôi cố gắng sao cho khẩu phần ăn của ba phải có đủ chất như vitamin B,C, kẽm, sắt…để tăng sức đề kháng cho ba và hơn hết là để ba mau hết bệnh.

Một bài thuốc vô cùng hữu hiệu mà bạn không thể bỏ qua đó là bài thuốc tinh thần. Dù bận cỡ nào, bạn cũng nên tranh thủ thời gian để trò chuyện với người bệnh để tăng động lực và sự cố gắng ở họ. Đừng quên bạn nhé!

Bệnh chàm uống thuốc gì có vẻ như là câu hỏi của nhiều người nên tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi đến các chị em. Hy vọng các chị em có thể tìm thấy điều hữu ích trong bài viết của tôi. Cảm ơn chị em đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *