0909 335 467

SỐ NGƯỜI BỊ BỆNH CHÀM GÓT CHÂN NGÀY CÀNG GIA TĂNG

Gót chân là bộ phận tiếp xúc nhiều với khói bụi, đất cát, hóa chất và là bộ phận thường bị tổn thương trên cơ thể người. Chính vì vậy không lạ gì nếu như ngày càng có nhiều người bị bệnh chàm gót chân.

Gót chân khi bị tổn thương do dị ứng khói bụi, hóa chất… sẽ dễ gây nên bệnh chàm gót chân. Chàm gót chân có biểu hiện giống như chàm tại các vị trí khác trên cơ thể.

Ban đầu người bệnh sẽ xuất hiện mẩn ngứa, khó chịu, bong tróc da tại gót chân. Cảm giác ngứa ngáy khiến người bệnh gãi làm cho lớp da dưới gót chân cứ bong rồi lại lành, thời gian dài sẽ hình thành nên lớp da dày dưới gót chân.

0-benh-cham-got-chan

Bệnh chàm gót chân

Khi gót chân bị chàm sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động đi lại của người bệnh, người bệnh cảm thấy bất tiện, khó khăn khi di chuyển.

Bên cạnh đó bệnh còn biểu hiện với việc xuất hiện mụn nước, viêm nhiễm tại vùng da dưới gót chân, các vết viêm nhiễm mưng mủ và có thể gây lây lan bội nhiễm sang vùng da lành khác.

Tuy nhiên, bệnh chàm gót chân lại gây ra nhiều khó khăn hơn cho người bệnh như:

Vùng chàm ở dưới gót chân nên rất khó vệ sinh cũng như cách ly với bụi bẩn, các tác nhân gây bệnh. Từ đó bệnh dai dẳng và nhanh biến chuyển nặng hơn gây nguy hiểm cho người bệnh.

Thêm vào đó bệnh chàm gót chân với những mụn nước xuất hiện, kèm theo quá trình đi lại vận động sử dụng gót chân nhiều sẽ khiến cho các mụn nước vỡ ra gây viêm nhiễm và lây lan nhanh hơn.

Không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, bệnh chàm gót chân còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của người bệnh nữa. Gót chân bị chàm viêm nhiễm, ngứa ngáy sẽ khiến người bệnh khó chịu không thể tập trung vào công việc.

0-0-benh-cham-got-chan

Bệnh chàm gót chân ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của người bệnh

Bên cạnh đó người bị chàm gót chân phải hạn chế đi lại để giữ vệ sinh vết thương và để vết thương nhanh chóng được bình phục nên thưởng phải nghỉ làm trong một thời gian dài và phụ thuộc vào sự giúp đỡ của gia đình.

Bệnh chàm gót chân nghe có vẻ bình thường nhưng ảnh hưởng không nhoe đến công việc và đời sống của người bệnh. Chính vì vậy, mỗi người nhất là người lao động phải có ý thức bảo vệ thân thể mình đúng cách, làm việc trong môi trường ô nhiễm, hóa chất, bụi bẩn cần phải mang ủng, mang giày để phòng bệnh.

Bên cạnh đó vệ sinh chân, gót chân sạch sẽ là việc không thể bỏ qua. Vệ sinh chân giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh từ đó giúp bạn phòng bệnh chàm gót chân hiệu quả.

Người bị bệnh chàm chân nên tìm hiểu thật kĩ về bệnh cũng như cách chữa bệnh hợp lý theo tình trạng bệnh của mình để việc chữa trị đạt hiệu quả cao. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn phương pháp chữa bệnh nào có thể tham khảo thêm bài viết về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *