NGHỀ NGHIỆP NÀO DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

I. VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ KHÓ CHỮA KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh viêm da cơ địa và muốn tìm hiểu về căn bệnh thì có thể tham khảo qua bài viết này.

Viêm da cơ địa là một trong những loại bệnh da liễu đang gây rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Đã có không ít người bỏ ra một khoảng chi phí khá lớn điều trị bệnh nhưng chỉ được một thời gian bệnh vẫn tái lại thậm chí còn trở nặng hơn.  Vậy nguyên nhân là từ đâu? Và bạn đã tìm được phương hướng khắc phục?

Thật ra viêm da cơ địa không phải là một loại bệnh quá khó chữa như mọi người vẫn nghĩ. Nếu bạn lọt vào trường hợp bệnh tái đi tái lại, kéo dài dai dẳng hoặc trở nặng hơn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó hai nguyên nhân chủ yếu dễ nhận thấy là do cơ địa yếu, khó tiếp thuốc, sử dụng không đúng bài thuốc hoặc khi mắc bệnh bạn không quan tâm cho đến khi bệnh nặng mới bắt đầu chạy đi tìm thuốc điều trị.

Nếu mắc phải căn bệnh này mà bạn kịp thời điều trị và dùng đúng phương pháp thì chẳng có căn bệnh nào có thể quấy rầy bạn. Không chỉ uống thuốc, vì đây là một căn bệnh về da nên sẽ có một số món bạn cần kiêng cử giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận tiện hơn. Nếu bạn thực hiện đúng những điều trên thì bạn sẽ cảm nhận được quá trình điều trị bệnh vô cùng dễ dàng.

II. NGÀNH NGHỀ NÀO DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA?

cham da dau
cham da dau

Bệnh viêm da cơ địa có thể tìm đến bất kì ai nhưng thông thường sẽ có những trường hợp vẫn dễ kéo bệnh tới nhất. Trong đó có yếu tố nghề nghiệp. Một số ngành nghề thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, khói bụi, ô nhiễm môi trường sẽ tạo điều kiện cho bệnh xâm nhập. Dưới đây là một số ngành nghề mà bạn cần chú ý bảo vệ cơ thể hơn so với những ngành nghề khác:

** Thợ phụ hồ, xây nhà: Nghề này phải thường xuyên tiếp xúc với xi-măng, cát, sơn dầu,… Nếu không chú ý bảo vệ cơ thể để những thứ trên bám dính vào người quá lâu sẽ dễ sản sinh ra bệnh.

** Thợ nhuộm, cắt tóc: Các loại thuốc nhuộm là món đồ mà họ phải tiếp xúc thường ngày. Và những người làm nghề này dễ bị chàm da tay là chủ yếu.

** Thợ sửa xe: Lốp xe, khói bụi của xe, các loại sơn xe,…: Nghề này gây ảnh hưởng tới cả tay, chân và mặt. Vì có những lúc họ phải lăn xả vào sửa xe mà không quan tâm đến khói bụi, hóa chất từ xung quanh nên rất dễ bị bệnh xâm nhập.

** Công nhân quét rác: Thường xuyên tiếp xúc với rác thải, với các ô nhiễm từ môi trường.

** Các ngành nghề liên quan tới hóa chất trong phòng thí nghiệm, các khu công nghiệp,… và còn rất nhiều ngành nghề khác.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa bệnh chàm, chàm da mặt, hình ảnh bệnh chàm, bệnh chàm có lây không, triệu chứng bệnh chàm.

Trả lời