0909 335 467

NÊN NGƯNG SỬ DỤNG THUỐC TRỊ ECZEMA KHI NÀO?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trị eczema. Điều này khiến cho việc lựa chọn thuốc ở người bệnh gặp nhiều khó khăn và khó tránh khỏi nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc trị eczema, người bệnh nên thận trọng xem xét thuốc và xem xét dấu hiệu sau khi dùng thuốc.

Ngay khi có những dấu hiệu bất thường, đáng lo ngại người bệnh nên ngưng ngay việc sử dụng thuốc để tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Các dấu hiệu bất thường phổ biến như:

1. Khi cơ thể có những biểu hiện xấu sau khi dùng thuốc

Ngay sau khi sử dụng thuốc nếu có bất kì tác động xấu dù rất nhỏ lên cơ thể người bệnh nên ngưng dùng thuốc ngay. Các dấu hiệu xấu có thể kể ra như: ngứa ngáy nhiều hơn, xuất hiện thêm các vết đỏ, cảm thấy mệt mỏi…

thuoc-tri-cham

Nếu có bất kì tác động xấu sau khi dùng thuốc, người bệnh nên ngưng dùng thuốc ngay

Sau khi ngưng thuốc người bệnh nên tăng cường uống nước để giải độc và đi thăm khám ngay tại cơ sở y tế có uy tín để kịp thời xử lý.

Các biểu hiện xấu khi dùng thuốc có thể là tác dụng phụ của thuốc khi không tương thích với cơ thể người bệnh. Các tác dụng phụ này nếu nặng có thể khiến bệnh eczema biến chứng nặng hơn.

Để có thể hạn chế tác dụng phụ của thuốc khi sử dụng bất kì một loại thuốc trị eczema nào người bệnh nên tìm hiểu kĩ về thuốc, sử dụng thử một lượng nhỏ trước. Khi người bệnh chắc rằng thuốc đảm bảo an toàn trước khi quyết định áp dụng theo đúng quy trình chữa trị.

2. Khi thuốc có mùi lạ hay chuyển màu

Trong quá trình sử dụng thuốc trị eczema, nếu nhận thấy thuốc không giống bình thường như có mùi lạ, hay thuốc biến đổi màu sắc… người bệnh nên ngưng dùng thuốc ngay.

Các dấu hiệu khác lạ của thuốc cho thấy thuốc bị biến đổi về thành phần do nguyên nhân nào đó. Thành phần trong thuốc trị chàm biến đổi đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

1-thuoc-tri-cham

Nếu nhận thấy thuốc không giống bình thường người bệnh nên ngưng dùng thuốc ngay

Sau đó người bệnh cần xác định xem nguyên nhân khiến thuốc biến đổi là gì, từ đó mới quyết định có nên tiếp tục sử dụng thuốc trị eczema đó nữa hay không?

Trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân khiến thuốc có mùi lạ, người bệnh nên đổi sang thuốc khác an toàn và chất lượng hơn.

Ngưng sử dụng thuốc trị eczema khi có các dấu hiệu lạ đúng lúc sẽ giúp người bệnh an toàn hơn trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó người bệnh nên nghiên cứu thông tin về cách chữa eczema và thuốc chữa eczema thật kĩ trước khi quyết định sử dụng để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về thuốc trị eczema qua bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *