NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG GÌ KHI CHỮA BỆNH CHÀM

Khi mắc bất kì một căn bệnh nào đó không thể tự nhiên bạn uống thuốc là có thể khỏi bệnh được. Nếu chỉ uống thuốc mà chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của bạn không hợp lí thì cho dù có dùng thuốc thần tiên cũng khó có thể khỏi được bệnh. Việc ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong thời gian bệnh mà ngay cả những ngày bình thường vẫn vậy. Để giúp cho quá trình điều trị bệnh của bạn trở nên thuận lợi hơn tôi xin giới thiệu thêm một số thực phẩm nên và không nên ăn trong thời gian bị bệnh chàm để bạn biết và có phương hướng điều trị đúng đắn.

I. KIÊNG ĂN NHỮNG GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM?

da bi cham
da bi cham

Trước đây khi chưa mắc phải căn bệnh này bạn sẽ vô tư vô lo tuyệt nhiên ăn bất cứ món ăn gì mình thích. Nhưng đến khi bị bệnh thì lại khác. Sẽ có rất nhiều món bạn cần phải kiêng cử vì chúng là một trong những tác nhân khiến cho da chàm bị trở nặng hơn. Dưới đây là một số món ăn bạn cần kiêng cử để giúp cho quá trình điều trị bệnh không bị gián đoạn:

*** Các thức ăn lên men như : rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…

*** Trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản…đặc biệt là trứng là thực phẩm kiêng kị bật nhất với bệnh nhân bệnh chàm, cũng như là tạng người dễ dị ứng. Vì nó là loại thực phẩm điển hình của thực phẩm có phôi.

*** Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…

*** Các loại đồ uống có chứa nhiều cồn như bia, rượu,…

II. NÊN ĂN GÌ KHI BỊ BỆNH CHÀM?

da bi cham

da bi cham

Bên cạnh những món ăn kiêng bạn cần bổ sung một số món giúp ích cho quá trình điều trị bệnh như:

*** Dầu hạt lanh: đây là loại thực phẩm cung cấp các axit béo thiết yếu, có khả năng làm giảm triệu chứng của bệnh chàm.

*** Kẽm: Kẽm có thể ngăn ngừa đợt bùng phát của bệnh chàm, giúp chữa lành tổn thương của cơ thể. Tuy nhiên bệnh nhân cần chú ý không vượt quá 30mg mỗi ngày vì dư thừa kẽm có thể gây ra những vấn đề khác đối với sức khỏe.

*** Dầu anh thảo: chứa hàm lượng cao axit béo giúp chữa lành các triệu chứng liên quan đến mụn nước.

*** Dầu cá:có tác dụng cải thiện triệu chứng viêm.

*** Vitamin A,B,E: giúp duy trì sức khỏe của da, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường kháng thể, điều hòa tiến trình viêm của bệnh chàm.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa bệnh chàm bằng dầu dừa, cách trị chàm ngứa, cách trị chàm theo dân gian, chữa bệnh eczema bằng thuốc nam, chữa bệnh chàm bằng đông y.

Trả lời