NÊN CHỌN ĐIỀU TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ ĐÔNG Y HAY KHÔNG

Hiện nay khả năng người mắc bệnh viêm da tiết bã ngày càng cao, bệnh không chừa một ai. Nam và nữ đều có thể mắc bệnh viêm da tiết bã như nhau. Vậy làm sao để ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh diễn biến khá phức tạp vì chưa có nguyên nhân cụ thể chứng minh được nguồn gốc của bệnh. Theo phỏng đoán của một số nhà nguyên cứu, người mắc bệnh có thể do di truyền, do stress làm việc căng thẳng quá độ, môi trường, thức ăn… Bệnh viêm da tiết bã là căn bệnh lành tính, nhưng khó điều trị rất dễ tái phát, nếu không dùng phương pháp hay cách điều trị cụ thể. Mùa hè, thời tiết oi bức điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn dưới da phát triển gây ra bệnh viêm da.

Vậy chọn điều trị viêm da tiết bã đông y có được không?

Mỗi phương thuốc dù đông y, tây y hay là thuốc nam thì điều hướng đến mục tiêu chung là chữa cho người bệnh khỏi bệnh. Mỗi phương thuốc có điểm hay khác nhau, phụ thuộc vào người bệnh cơ địa phù hợp với loại thuốc nào.

Đã có rất nhiều người điều trị bệnh viêm da tiết bã bằng phương pháp đông y và họ thành công. Nếu bạn đã sử dụng qua thuốc đông y, bạn muốn tiếp tục điều trị viêm da tiết bã đông y càng tốt. Vì cơ địa của bạn phù hợp với loại thuốc này thì không cần phải thay đổi phương thuốc. Thuốc đông y có rất nhiều bài thuốc hay chữa trị cho người bệnh cực kỳ hiệu quả.

0-viem-da-tiet-ba-dong-y

Thuốc đông y chữa viêm da tiết bã

Ngoài ra, phương pháp tự nhiên hiện nay cũng được rất nhiều người ưa chuộng tốt cho da lại ít tốn kém. Một số phương pháp tự nhiên bạn nên tham khảo qua:

  • Chữa viêm da tiết bã bằng nha đam tươi: nha đam chữa viêm, giảm đau chống sưng, kháng khuẩn chống nấm…, ngày bôi từ 2 – 3 lần ngày thực hiện trong vòng 3 đến 4 tháng sẽ đạt được hiệu quả.
  • Chữa viêm da tiết bã bằng đậu đen: đậu đen làm mát da, giải độc, đào thải độc tố…, mỗi ngày nên nấu 2 đến 3 lạng đậu với 1 lít nước dùng uống cho cả ngày
  • Chữa viêm da tiết bã bằng mật ong: mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho da vừa chống nấm lại kháng viêm, còn chứa nhiều vitamin giúp nuôi dưỡng phục hồi tái tạo da,… trộn 1 thìa mật ong với ít nước bôi lên da 2 lần mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tối ưu.

 

0-0-viem-da-tiet-ba-dong-y

Mật ong điều trị viêm da tiết bã

Tuy nhiên bạn có thể thêm khảo một số loại thuốc khác xem cơ thể của mình có phù hợp hay không thì cũng tốt. Bạn hãy thử xem bài thuốc nam điều trị bệnh viêm da tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời