0909 335 467

NAM GIỚI BỊ BỆNH CHÀM KIÊNG ĂN GÌ?

Nam giới được xem là phái mạnh, khi bị bệnh chàm tâm lý nam giới thường rất chủ quan. Do vậy việc kiêng cữ đối với nam giới thường không được quan tâm và thậm chí còn không biết bị bệnh chàm kiêng ăn gì?

Bị bệnh chàm kiêng ăn gì là vấn đề không thể làm lơ vì khi bị chàm dù là nam hay là nữ thì bệnh cũng đều dai dẳng và khó điều trị dứt điểm như nhau.

Ngoài ra, nam giới còn hay gặp vấn đề ăn nhậu. Không chỉ bia rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà một vài món nhậu cũng không tốt cho nam giới bị bệnh chàm.

1. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật nhất là heo, bò là món nhậu được nam giới rất ưa chuộng. Có thể kể ra vài món ăn được chế biến từ nội tạnh động vật như lòng xào nấm, gan heo luộc, dồi trâu.. Tuy nhiên nam giới bị bệnh chàm kiêng ăn các món này vì nội tạng động vật là nơi chứa nhiều chất thải và chất độc. Các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể khi ăn vào và gây suy yếu cho cơ thể. Cơ thể suy yếu sẽ không chống lại các tác nhân gây bệnh, vì thế bệnh chàm thêm nặng và dai dẳng.

0-benh-cham-kieng-an-gi

Nam giới bị bệnh chàm kiêng ăn các món làm từ nội tạng động vật

Bên cạnh đó nội tạng động vật khó vệ sinh và chế biến nên thường rất dơ , khi ăn phải nội tạng bẩn là người bệnh đã trực tiếp đưa tác nhân gây hại vào bên trong cơ thể. Như vậy, bệnh chàm không những không giảm đi mà cơ thể còn có khả năng bị mắc các bệnh khác.

2. Thịt chó

Thịt chó là món nhậu không thể thiếu của nam giới nhưng lại gây hại cho cơ thể người trong đó có nam giới bị bệnh chàm.

0-0-benh-cham-kieng-an

Thịt chó là món ăn gây hại cho cơ thể người bị bệnh chàm

Nam giới khi bị bệnh chàm kiêng ăn thịt chó vì thịt chó có tính hàn, rất độc khi cơ thể bị suy yếu. Ăn thịt chó khi bị bệnh chàm có thể khiến vết thương do chàm khó lành, dầy lên và thâm đen.

3. Tiết canh

Tiết canh là thực phẩm không được dùng khi nam giới bị bệnh chàm. Tiết canh là máu sống, chứa rất nhiều kí sinh trùng như sán, lãi..

Khi ăn tiết canh người bệnh có thể bị các kí sinh trùng này xâm nhập và tàn phá cơ thể khiến cho bệnh chàm có thể biến chứng hoại tử và bội nhiễm toàn thân.

0-0-0-benh-cham-kieng-an

Tiết canh khiến người bệnh bị các kí sinh trùng này xâm nhập và tàn phá cơ thể

Không riêng gì nam giới bị bệnh chàm kiêng ăn tiết canh mà tất cả mọi đối tượng đều nên kiêng vì các kí sinh trùng có thể tàn phá một cơ thể khỏe mạnh.

Việc nhậu nhẹt, bia rượu vốn đã không tốt cho sức khỏe nay lại còn gây hại nhiều hơn đối với nam giới khi bị chàm. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe ở nam giới khi bị chàm  chính là từ bỏ nhậu nhẹt và tránh xa các thực phẩm mà người bị bệnh chàm kiêng ăn.

Bạn đọc nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề bệnh chàm kiêng ăn gì có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *