MỘT SỐ THÓI QUEN SINH HOẠT GIÚP ĐIỀU TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN

Viêm da tiết bã nhờn là một loại hình rối loạn da phổ biến trên da đầu, gây ra vảy ngứa, da đỏ và gàu. Viêm da tiết bã nhờn cũng có thể ảnh hưởng đến mặt, ngực, lưng và các khu vực có dầu khác trên cơ thể.

Trong thực tế, viêm da tiết bã nhờn không gây hại, nhưng bệnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều do xuất hiện ở các vị trí “ mặt tiền” của người bị.

viem-da-tiet-ba-nhon

Viêm da tiết bã nhờn không gây hại, nhưng bệnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều

Không những vậy việc bị viêm da tiết bã nhờn còn gây cho người bị cảm giác tự ti, e ngại trong giao tiếp.

Một số thói quen sinh hoạt sau sẽ giúp bạn điều trị và phòng ngừa viêm da tiết bã nhờn.

1. Vệ sinh da sạch sẽ

Bệnh viêm da tiết bã nhờn xuất hiện khi vùng da trên cơ thể tiết nhiều bã nhờn cộng thêm việc các tác nhân gây bệnh bên ngoài da xâm nhập. Các tác nhân này có thể là vi khuẩn, virus, nấm… phá vỡ lớp màng bảo vệ da bên ngoài khiến da bị tổn thương, bong tróc.

Chính vì vậy để đề phòng và điều trị viêm da tiết bã nhờn thì việc vệ sinh da sạch sẽ không thể bỏ qua được, nhất là vùng da hay tiết bã nhờn.

1-viem-da-tiet-ba-nhon

Để đề phòng và điều trị viêm da tiết bã nhờn thì việc vệ sinh da sạch sẽ không thể bỏ qua được

Vệ sinh da sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ những tác nhân gây hại cho da. Việc vệ sinh da cũng cần phải đúng cách để không tổn thương lớp màng bảo bảo vệ da bên ngoài.

2. Sử dụng dầu gội đầu đúng loại

Dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất nhất là bazơ rất hại cho vết viêm da, vì dầu gội đầu có độ PH cao là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và gây rát vùng da bị viêm.

2-viem-da-tiet-ba-nhon

Để đề phòng và điều trị viêm da tiết bã nhờn cần sử dụng dầu gội đúng loại

Người bị viêm da tiết bã nhờn nên sử dụng dầu gội đầu trung tính để tốt cho vùng da bị viêm, tốt nhất nên sử dụng dầu gội đầu có tính chất thảo dược cao vừa giúp hồi phục da vừa không gây đau rát ở vết viêm.

3. Hạn chế gãi ngứa

Với bất kì vùng da nào trên cơ thể bạn cũng nên hạn chế gãi ngứa để đề phòng và điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn. Việc gãi ngứa có thể làm cho bạn thoải mái tức thì nhưng vô tình đã tác động vào lớp biểu bì bảo vệ da bên ngoài, khiến da bị viêm  nhiễm.

3-viem-da-tiet-ba-nhon

Với bất kì vùng da nào trên cơ thể bạn cũng nên hạn chế gãi ngứa để đề phòng và điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn

Trong trường hợp ngứa tại các vùng da trên cơ thể các bạn có thể xoa nhẹ để giảm cảm giác khó chịu. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia có kinh nghiệm để kịp thời khắc phục vấn đề ngứa da.

Thật là đơn giản đúng không nào? chỉ cần chú ý tới các thói quen sinh hoạt hằng ngày bạn đã có thể chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn cho bản thân rồi.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời