MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỊ BỆNH CHÀM

I. CHÀM DA TAY CÓ LÂY KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Chàm da tay tuy có gây rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân nhưng lại không có tính chất lây lan. Bệnh chỉ khiến da trở nên sần sùi, xấu xí, bong tróc, nứt nẻ nhìn có vẻ hơi mất thẩm mỹ như lại vô hại. Vì thế bạn không cần phải lo lắng bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vậy nên các bạn cứ yên tâm mà điều trị bệnh.

II. CHÀM DA MẶT CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT BÒ KHÔNG?

da bi cham
da bi cham

Khi điều trị bệnh chàm mặt, ngoài việc sử dụng thuốc hiệu quả bệnh nhân còn cần chú ý một số món ăn nên kiêng kị tránh làm bệnh trở nặng hơn. Một số món ăn nên kiêng cử trong đó có thịt bò. Nếu ăn phải thịt bò sẽ làm hạn chế quá trình điều trị, và có thể gây ra nhiều cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra còn một số loại thực phẩm như trứng gà, vịt, hải sản, các loại thức ăn lên men, đồ uống có cồn như bia rượu, cũng cần phải đưa vào danh sách ăn kiêng giống như thịt bò.

III. VIÊM DA CƠ ĐỊA THƯỜNG BỊ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Viêm da cơ địa có thể tìm đến bất kì ai, nhưng thông thường độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là tầm dưới 40 tuổi. Đa phần vào thời điểm này ai cũng có công ăn việc làm và phải tất bật lo cho cuộc sống của chính mình vì thế rất dễ lãng quên vấn đề chăm sóc sức khỏe, điều này khiến bệnh dễ tấn công khi mọi người không đề phòng.

IV. CHÀM BÌU CÓ PHẢI LÀ BỆNH DÀNH RIÊNG CHO NAM GIỚI?

cham da dau
cham da dau

Chàm bìu là một loại bệnh viêm da gây khó chịu nơi vùng kín. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và cả mối quan hệ vợ chồng của rất nhiều gia đình. Thông thường nghĩ đến chàm bìu (chàm sinh dục) mọi người sẽ nghĩ chỉ có nam giới mới mắc căn bệnh này. Nhưng xét trên thực tế căn bệnh này không nhắm vào giới tính nên ngay cả phụ nữ cũng có thể bị. Chỉ là tỉ lệ mắc bệnh của nam thì nhiều hơn nữ. Vì vậy các chị em cũng đừng nên chủ quan và nghĩ bệnh sẽ không tìm đến mình. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

V. BỊ BỆNH CHÀM CÓ ĐƯỢC ĐI TẮM BIỂN KHÔNG?

Nếu là hồ bơi tôi sẽ khuyên bạn không nên lui tới những chỗ như vậy. Còn nếu là biển thì tôi lại khuyến khích bạn nên đi. Bạn có thắc mắc tại sao cũng là nước mà một nơi thì nên đi và một nơi thì nên tránh?

Chắc mọi người cũng đã ngầm hiểu ra lí do. Hồ bơi là nơi nhân tạo có chứa rất nhiều hóa chất nhất là chất tẩy clo và khi bạn ngâm mình dưới hồ quá lâu sẽ làm cho các chất độc hại ấy ngấm vào da khiến da bị tổn thương nhiều hơn. Ngược lại ở biển cũng là nước nhưng là từ thành phần tự nhiên có chứa nhiều khoáng chất và nước muối. Khi ngâm mình dưới biển vô tình bạn tạo điều kiện cho nước muối làm sạch các vết thương trên da mình, giúp các vết chàm được rửa sạch, giúp ích cho quá trình điều trị bệnh và chữa lành vết nứt trên da

VI. CHÀM SỮA THƯỜNG BỊ Ở ĐỘ TUỔI NÀO Ở TRẺ NHỎ?

M
chàm sữa ở trẻ em 

Trẻ thường hay bị bệnh chàm sữa tấn công nằm trong độ tuổi từ 2 tháng đến 3 tuổi. Giai đoạn này trẻ còn quá nhỏ để nhận thức được và chống chọi với căn bệnh. Điều này đòi hỏi các bậc cha mẹ phải luôn quan tâm, chăm sóc con mình chu đáo tránh xa những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của trẻ nhỏ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bé bị chàm sữa, mắt bị chàm sữa, thai nhi bị chàm sữa, trẻ bị chàm ở má, chàm sữa và cách điều trị.

Trả lời