0909 335 467

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ BỆNH CHÀM DA

Là một bác sĩ da liễu ở TP.HCM nhưng hàng ngày tôi tiếp rất nhiều người bị chàm da ở các tỉnh lân cận. Hầu hết họ tìm đến tôi khi bệnh đã chữa lâu ngày mà không khỏi…

bi-cham-da

Rất nhiều người bị mắc bệnh chàm giai đoạn gần đây

Bị chàm da là một bệnh lý về da thường gặp nhất trong giai đoạn gần đây. Đặc biệt, những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, thực phẩm nhiễm bẩn lại càng làm cho căn bệnh này trở nên phổ biến.

Mắc bệnh do yếu tố di truyền thường ít hơn so với bị bệnh do những yếu tố từ bên ngoài. Cả trẻ em, người lớn đều có thể mắc căn bệnh này. Có người hết hẳn, có người quay đi quay lại khi gặp yếu tố tác động. Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thực sự căn bệnh này gây rất nhiều tự ti, phiền toái cho người bệnh.

Bệnh chàm da gồm nhiều loại: chàm sữa ở trẻ em, bệnh chàm mỡ, bệnh chàm bội nhiễm, bệnh chàm tiếp xúc,… Nguyên nhân xuất phát ở những bệnh này có thể khác nhau nhưng đặc điểm chung ở biểu hiện các căn bệnh này là: làn da sẩn đỏ, nổi mụn li ti, tróc vảy, thay đổi sắc tố của da,…

1-bi-cham-da

Bệnh chàm da

Nhiều người sau khi bị bệnh đã áp dụng đủ mọi cách dân gian để chữa bệnh, thứ nhất là vị họ không biết về căn bệnh này, thứ hai là họ chủ quan coi thường, bệnh này chắc là không gây nguy hiểm gì.

Bị chàm da cần đến bác sĩ càng sớm càng tốt để được chữa trị, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí, vừa hạn chế những biến chứng ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Một số lưu ý dành cho người mắc bệnh chàm:

– Nếu bị chàm tiếp xúc thì trước khi chữa trị phải tìm ra nguyên nhân và không được tiếp xúc với chất gây chàm nữa, làm được như vậy mới có thể khỏi bệnh được.

– Việc ăn uống cần hết sức cẩn thận, không ăn hải sản, chất kích thích. Nếu mẹ có con bị chàm thì cũng kiêng hết những thức ăn có thể làm bệnh chàm của con nặng hơn thông qua đường bú.

– Không gian sống phải ấm áp, sạch sẽ, tốt nhất không nên nuôi thú có lông trong nhà.

– Bổ sung nước, vitamin C và luôn dưỡng ẩm cho làn da.

– Đặc biệt, khi đã áp dụng các phương pháp chữa bệnh dân gian mà thấy không hiệu quả hoặc da có dấu hiệu tổn thương thì tốt nhất là nên đến bác sĩ để kịp thời được chữa trị.

Không nguy hiểm nhưng cũng đừng chủ quan cho rằng bệnh chàm da không có gì. Vì chưa tính đến một số biến chứng hiếm gặp thì những người mắc bệnh chàm da đều rất tự ti, mặc cảm. Đi học thì kết quả học tập bị giảm sút, đi làm thì mất tập trung dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Hãy loại bỏ căn bệnh này ra khỏi cuộc sống của bạn để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu kỹ hơn căn bệnh này nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *