0909 335 467

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA

I. THẾ NÀO LÀ CHÀM TỔ ĐỈA ?

da bi cham
da bi cham

Theo báo cáo của Bệnh viện da liễu Trung ương, có khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh chàm trong tổng số bệnh nhân đến khám bệnh và số lượng bệnh nhân tăng hơn nhiều khoảng 30 năm trở lại đây. Đây cũng được xem là một con số đáng chú ý và đáng báo động. Tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều khiến cho bệnh nhân không khỏi hoang mang.

Chính vì bệnh ngày càng nhiều mà tôi liên tục nhận được những lời giải đáp thắc mắc về căn bệnh, trong đó các câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là:“  Biểu hiện của bệnh chàm là gì ? Bệnh chàm có lây không ? Có trị hết bệnh được không ?…”

Thật ra triệu chứng nhận biết cũng chẳng khó khăn gì vì khi bệnh bắt đầu xâm nhập vào cơ thể da bạn sẽ bị  ngứa và nổi mụn nước, mụn nước thường tập trung thành từng cụm nên còn gọi là hồng ban. Ngứa xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh , do đó khiến người bệnh rất khó chịu , càng gãi sẽ càng ngứa , đồng thời gãi cũng làm bệnh trở nên khó điều trị hơn do nhiễm khuẩn .

Tuy là căn bệnh về da nhưng bệnh lại không có tính lây lan như những căn bệnh khác. Một số bệnh nhân cứ lo sợ bệnh này sẽ lây cho những người xung quanh nhưng thực chất lại không như vậy. Vì thế nếu bạn mắc phải căn bệnh này thì cũng có thể giảm bớt nỗi lo rồi nhé. Cứ yên tâm mà điều trị là được.

II. CÁC GIAI ĐOẠN TIẾN TRIỂN CỦA BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA

viem da co dia
da bi cham

Bệnh chàm tổ đĩa sẽ trải qua các giai đoạn tiến triển như dưới đây. Bạn có thể tham khảo xem liệu mình đang nằm ở giai đoạn nào và có phương án tìm cách điều trị phù hợp.

** Giai đoạn 1: Da bắt đầu có triệu chứng ngứa và tấy đỏ , trên da xuất hiện những hạt trắng nhỏ li ti, sau sẽ tạo thành mụn nước.

** Giai đoạn 2: Các vùng da bị nổi mụn nước sẽ lan rộng ra vùng da lành, hoặc đôi khi gom lại thành mục nước lớn.

** Giai đoạn 3: Vỡ mụn nước do trong thời gian bị bệnh da trở nên ngứa ngáy khiến bệnh nhân gãi trày và vỡ mụn nước. Khi mụn vỡ mà bệnh nhân không có biện pháp sơ cứu và chữa trị vết mụn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm da và làm lở loét vết chàm mụn.

** Giai đoạn 4: Sau 1 thời gian, huyết thanh và nước vàng sẽ tạo thành các vảy trên bề mặt da, tiếp đó bong ra tạo thành bề mặt da nhẵn bóng, vùng da bị bệnh sẽ nóng ran, rất khó chịu .

** Giai đoạn 5: Lớp da mỏng vừa mới được tái tạo sẽ nhanh chóng nứt ra, thành mảng dày. Quá trình này sẽ kéo dài dai dẳng cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không, cách chữa bệnh tổ đỉa, chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt, cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay, hình ảnh bệnh chàm khô.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *