MẸO TRỊ BỆNH CHÀM BẰNG LÁ ỔI

Chữa bệnh chàm rất tón kém cả thời gian và tiền bạc

MẸO TRỊ BỆNH CHÀM BẰNG LÁ ỔI

I.Tìm hiểu về bệnh chàm

Chàm vốn là bệnh viêm da mãn tính, thường phát tác khi có điều kiện bên ngoài tác động như dị ứng hóa chất, thời tiết, thực phẩm hoặc do di truyền. Bệnh chàm có nhiều thể như chàm bội nhiễm, đơn nhiễm, chàm môi, da đầu, hay chàm khu trú ở lòng bàn tay hoặc bàn chân còn gọi là viêm da tổ đỉa. Bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm mất thẩm mỹ người bệnh, gây áp lực lớn về tâm lý.

Trị dứt điểm bệnh chàm vốn không dễ, đã có nhiều trường hợp phải chạy chữa kéo dài trong nhiều năm trời, không chỉ tốn kém về tiền bạc, thời gian mà còn ảnh hưởng đến công việc, khiến cuộc sống xáo trộn. Bên cạnh việc chữa bệnh theo đơn thuốc, người bệnh nên tìm hiểu và kết hợp tự chữa bệnh chàm tại nhà bằng những vị thuốc đơn giản như lá ổi, lá sim và lá trà xanh. Ba loại lá rất phổ biến này vốn có đặc tính làm giảm sự phát triển của bệnh.

II.Trị bệnh chàm bằng lá ổi

Thực tế cho thấy việc điều trị dứt điểm bệnh chàm rất khó do bệnh này thường tái phát, dù đã có dấu hiệu khỏi bệnh nhưng nếu người bệnh ăn thực phẩm hoặc tiếp xúc với môi trường gây dị ứng, bệnh sẽ phát tác lại và còn có thể nặng thêm. Do vậy, ngoài việc điều trị theo đơn thuốc, người bệnh nên kết hợp dùng các bài thuốc từ các vườn thuốc quanh nhà. Cây ổi xưa nay không chỉ có lợi ích trong việc cho trái ăn mà còn được dùng như một vị thuốc điều trị đau bụng, kiết lị, làm đẹp da…Và trên hết, một tác dụng ít ai biết từ lá ổi là trị bệnh chàm da.

Lá ổi trong vườn nhà đem rửa sạch, đun nước sôi khoảng 5 đến 7 phút thì nhắc xuống, đổ ra thau. Khi nước ở nhiệt độ ấm vừa phải, không làm bỏng da nhưng cũng không quá nguội thì tiến hành ngâm vùng da bị chàm, thường là chân hoặc tay. Vừa ngâm vừa lấy lá ổi chà nhẹ nhàng lên vết chàm nhưng chú ý không gây xước da.

Ngâm khoảng 15 phút thì lau khô và tiến hành bôi thuốc theo liệu trình điều trị. Tốt nhất nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ.

III.Lá sim và công dụng trị chàm

Ngoài lá ổi, nhiều người còn trền tay nhau “bí kíp” làm giảm cơn ngứa do chàm da nằng lá cây sim. Sim thường mọc trên núi, không chỉ cho quả như một loại đặc sản của núi trừng, lá sim còn là bài thuốc hay chữa bệnh tổ đỉa. Hái lá sim về đem rửa sạch rồi đem sắc thật sệt lại, đến khi sánh như cao thì lấy bôi vào vùng da bị tổ đỉa, đợi đến khi lớp cao khô thì quyệt mật gà trống lên trên. Làm đến khi thấy vết tổ đỉa có dấu hiệu đã khỏi hẳn.

IV.Bài thuốc trị chàm hiệu nghiệm từ lá trà xanh

Ngoài công dụng làm đẹp da, lá trà xanh còn được dùng như một vị thuốc có tác dụng khử trùng. Và trong dân gian vẫn luôn lưu truyền bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả bằng lá trà xanh.

Lá trà xanh đem nấu nước đến khi nước chuyển màu xanh như màu lá thì nhấc xuống vì khi đó lá trà đã ra. Sau đó đổ ra thau đợi bớt nóng thì tiến hành ngâm chân hoặc tay, vùng da bị tổ đỉa. Trong khi ngâm nên lấy tay chà nhẹ nhàng lên vùng da để nước trà xanh ngấm vào trong nhưng chú ý đừng chà xát mạnh làm xước vết chàm sẽ gây viêm nhiễm.

Những bài thuốc quanh nhà bạn vốn rất hữu dụng, chỉ cần chú ý quan sát, học hỏi là sẽ có bài thuốc đơn giản để làm hạn chế sự phát triển của bệnh chàm, một căn bệnh vốn rất khó chữa và gấy khó chịu cho người bệnh.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh chàm, bệnh chàm khô, chữa bệnh tổ đỉa, chàm cơ địa, bệnh chàm có lây không

Trả lời