0909 335 467

Mẹo chữa bệnh tổ đỉa

Theo khoa học, bệnh tổ đỉa còn được gọi là Dysidrose – là dạng đặc biệt của bệnh chàm với các biểu hiện nổi mụn nước ở khu vực bàn tay, bàn chân và có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, gây cho bệnh nhân không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống. Để hạn chế những khó khăn, phiền phức do tổ đỉa mang lại bệnh nhân nên áp dụng một số bài thuốc hoặc mẹo chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả để chữa bệnh kịp thời và tận gốc.

chữa bệnh tổ ở ngón tay
mẹo chữa bệnh tổ đĩa

Các mẹo chữa bệnh tổ đỉa

Sử dụng thuốc ngâm rửa

Dùng thuốc tím pha loãng theo 1/10.000 để ngâm rửa, sử dụng thuốc BSI 1 – 3% để chấm lên khi có mụn nước đơn thuần. Khi vết thương bị nhiễm khuẩn, có mủ hoặc bóng nước lớn thì chích cho nó vỡ ra rồi bôi thuốc chống viêm nhiễm như eosine, milian hoặc chiếu tia tử ngoại tại chỗ.

Ngoài ra, với các bài thuốc Đông y bệnh nhân có thể ngâm rửa bằng nước lá trầu không, mò trắng, lá đào trị bệnh tổ đĩa để sát khuẩn, chữa lành vết thương, làm mềm da và hạn chế lan rộng vùng da bị tổn thương.

Điều trị toàn thân

Với Đông y, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc chống dị ứng hàng ngày, sử dụng thuốc kháng sinh nếu nhiễm khuẩn, nếu bị nhiễm nấm nên uống thuốc nhiễm nấm và thuốc kháng dị ứng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân có thể uống thêm các loại thuốc vitamin A, B, C để tăng tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, nhanh chóng phục hồi bệnh.

phòng ngừa bệnh tổ đĩa
phòng ngừa bệnh tổ đĩa

Còn đối với bài thuốc Đông y chữa bệnh tổ đỉa bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc thảo dược có khả năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, mát gan, tăng cường quá trình khử độc của gan, thải độc của thận để các độc tố hoàn toàn ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Từ đó, giúp bệnh nhân khỏi bệnh và ngăn ngừa tái phát chỉ bằng các loại thảo dược thiên nhiên an toàn, không gây tác dụng phụ.

Phương pháp phòng bệnh tổ đỉa.

mẹo trị bệnh tổ đĩa
mẹo trị bệnh tổ đĩa

Do vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa ở trẻ nhỏ nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và khó chữa trị được tận gốc. Do đó, cách hiệu quả nhân để bài trừ tổ đỉa là có biện pháp phòng tránh ngay từ sớm:

– Hạn chế tiếp xúc với các chất dễ gây dị ứng, nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần trang bị các vật dụng bảo vệ da kỹ càng như găng tay, khẩu trang

– Vệ sinh nơi ở và vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh để cho môi trường xung quanh bị ẩm mốc

– Khi bị bệnh nên hạn chế việc gãi ngứa, chà xát để khiến mụn nước không vỡ ra và lan nhanh, hạn chế ăn uống các thực phẩm gây dị ứng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *