Làm thế nào khi mắc bệnh chàm khô ở mặt

Vì mắc bệnh chàm khô ở mặt nên nhiều chàng trai đã ngại ngùng trong giao tiếp, khiến công việc bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bị chàm khô ở tay, chân đã khiến người bệnh gặp khó khăn rất nhiều trong sinh hoạt, vậy thì đủ hiểu bệnh chàm khô ở mặt mang lại những hậu quả như thế nào.

benh-cham-kho-o-mat

Bệnh chàm khô ở mặt khiến mất đi tính thẩm mỹ rất nhiều

Anh Cường (30 tuổi) cho biết: “Ban đầu, tôi chỉ bị một đám nhỏ chàm khô bên góc má trái, nhưng sau đó không uống thuốc, chữa trị kịp thời, chàm đã lan nhanh khắp vùng mặt khiến tôi vừa khó chịu vừa tự ti khi giao tiếp. Đã có thời gian, tôi ngừng việc ở công ty, không dám tiếp xúc với người lạ mà chỉ ở nhà. Nhưng rồi, được người thân bên cạnh động viên, tôi đã đến gặp bác sỹ để thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Biết là ban đầu sẽ gặp khó khăn để đối mặt với căn bệnh này, nhưng tôi có lời khuyên dành cho những người đang bị bệnh chàm khô ở mặt như tôi đó là hãy gạt bỏ tự ti để có thể nhanh chóng xua tan bệnh tật, có được cuộc sống tươi vui như trước đây.”

Qua lời chia sẻ của anh Cường, chúng ta có thể rút ra được rằng, chàm khô ở mặt là căn bệnh khiến người mắc phải ngại ngùng, tự ti khi giao tiếp. Nhưng nếu cứ mãi như vậy, thì khả năng khỏi bệnh vĩnh viễn là rất thấp. Thay vì sợ hãi, không dám đối mặt thì bạn cần phải cố gắng để chữa dứt điểm, lấy lại sự tự tin.

Bên cạnh đó, khi mắc bệnh chàm khô ở mặt, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi bệnh chàm kiêng ăn gì, nên ăn gì? Câu trả lời ở đây đó là người bệnh cần phải kiêng khem sử dụng các chất gây hại như rượu bia, thuốc lá, café…và áp dụng những thực phẩm tốt, góp phần giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Các thức ăn người mắc bệnh chàm khô ở mặt không nên dùng đó là đậu phộng, các sản phẩm từ sữa và lúa mì, ngô, đậu nành, tôm, cua, sò, hến…vì sẽ làm gia tăng khả năng bị dị ứng.

1-benh-cham-kho-o-mat

Người mắc bệnh chàm khô ở mặt cần kiêng các sản phẩm từ sữa và lúa mì, ngô, đậu nành, tôm, cua, sò, hến…

Một vài thực phẩm bạn có thể dùng đó là nha đam, dưa chuột, các đồ ăn có tính mát. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm các vitamin, uống nhiều nước cho cơ thể.

Bệnh chàm khô ở mặt tưởng chừng như không thể làm hại đến tính mạng con người ngay lập tức, nhưng nếu phải sống chung với nó trong thời gian dài, thì người bệnh sẽ rơi vào những cảm giác tự ti, trầm cảm…Vậy nên, hãy rủ bỏ sự ngại ngùng để tìm cho mình một phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Đọc thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể dễ dàng đối mặt với căn bệnh này.

 

Trả lời