LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ DỨT ĐIỂM CHÀM DA?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ DỨT ĐIỂM CHÀM DA ?

I.Có thể trị dứt điểm chàm da không ?

Như chúng ta đã biết, chàm da ở trẻ em sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu, từ đó ảnh hưởng đến việc ăn uống, phát triển cơ thể. Rất nhiều bé do không được phát hiện và chữa trị kịp thời nên tình trạng bệnh ngày càng nặng khiến gia đình mất một số tiền lướn mới có thể chữa khỏi.

Với người lớn, bệnh chàm cũng gây nhiều ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí nhiều người phải bỏ việc để chạy chữa nhưng đành bất lực. Vậy bệnh chàm có khó chữa trị đến vậy ? làm sao để chữa dứt điểm bệnh chàm mà không quá ảnh hưởng đến kinh tế ?

1-benh-hoc-eczema

Thực chất, muốn chữa khỏi chàm da chỉ cần người bệnh kiên nhẫn dùng thuốc cũng như kiêng khem trong ăn uống, vận động và quan trọng nhất là tìm đúng thầy, đúng thuốc thì việc chữa khỏi bệnh không khó.

II.Điều trị đúng cách để nói tạm biệt bệnh chàm ?

Có nhiều phương pháp điều trị chàm, song tất cả vẫn bắt đầu bằng việc chăm sóc da hàng ngày và thật cẩn trọng với các chất tiếp xúc với da.

+ Chất làm mềm da: Khi bệnh còn có khả năng kiểm soát được thông thường ta chỉ dùng chất làm mềm da. Đây được coi là biện pháp cần thiết để giảm mất nước qua da đồng thời ngăn ngừa sự khô da. Chất làm mềm da an toàn khi sử dụng thường xuyên và có nhiều dạng như: dạng mỡ, dạng kem và dung dịch. Tùy từng loại mà có thể dùng để bôi lên da, cũng có loại dùng để thay thế xà phòng.

+ Kem Steroids bôi lên da: Do không kịp thời phát hiện, chàm da từ ngứa ban đầu đã chuyển sang giai đoạn viêm da. Do vậy cần phải sử dụng dạng thuốc Steroids bôi lên da với 4 mức độ: nhẹ, trung bình, mạnh và rất mạnh.

Thường, độ mạnh của Steroids phụ thuộc vào tuổi bệnh nhân, mức độ bệnh và diện tích vùng da bị chàm.

Ngoài ra còn có dạng thuốc Steroids uống và thuốc điều hòa miễn dịch bôi. Thông thường, tùy vào mức độ bệnh, thể trạng cũng như sức đề kháng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị khác nhau.

III. Cách giảm ngứa khi bị chàm da ?

Ngứa vốn là triệu chứng ban đầu và kéo dài dai dẳng suốt quá trình bệnh nhân bị chàm da. Không chỉ gây tổn thương da, ngứa còn khiến người bệnh mất tập trung vào công việc, gây hiểu lầm ở nơi công cộng…

Để giảm ngứa khi bị chàm da, tuyệt đối mặc những trang phục bó sát, những trang phục bằng chất liệu thô, cứng mà nên dùng vải cotton để giữ cho da thông thoáng. Với trẻ em, hãy cắt ngắn móng tay để giảm gãi và vào ban đêm nên đeo cho trẻ bao tay bằng sợi cotton để làm giảm tổn thương da.

IV.Khi bị chàm da cần tránh những gì ?

Ngay cả trong thời kì đang sử dụng thuốc hay khi bệnh đã thuyên giảm cũng nên hạn chế đến những nơi bụi bặm, hóa chất. Tránh lội nướ, dầm mưa, dễ làm thuốc mất tác dụng hơn nữa nếu tiếp xúc trong môi trường này thường xuyên sẽ khiến chàm lây lan.

Chú trọng đến chế độ ăn uống một cách khoa học. cần tránh những món ăn có mùi tanh, hải sản. Không cho trẻ ăn những thức ăn lạ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa: 

Da bị chàm khô, viêm da chàm hóa, chàm da là gì, chàm da tay, cách trị da bị chàm khô 

Trả lời