0909 335 467

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ KHÔNG CHE DẤU TRIỆU CHỨNG ECZEMA?

Eczema là bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em, ngay khi có triệu chứng của bệnh người bệnh cần phải có biện pháp chữa trị ngay để tránh bệnh trở nặng. Tuy nhiên vì lo sợ trẻ em thường che dấu triệu chứng eczema của mình.

Đây là vấn đề gặp rất nhiều ở các gia đình. Trẻ em nhận thức chưa rõ ràng và lo sợ gặp bác sĩ hay uống thuốc nên thường dấu nhẹm đi các triệu chứng bệnh của cơ thể.

Việc che dấu triệu chứng eczema là việc làm rất nguy hiểm. Một khi đã phát bệnh thì bệnh tiến triển rất nhanh, vì vậy nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ khó khăn trong việc điều trị bệnh.

trieu-chung-eczema

Vì lo sợ trẻ em thường che dấu triệu chứng eczema của mình

Trẻ có thể bị lây lan bội nhiễm, bị nhiễm trùng da hoặc sốt cao nếu không được chăm sóc kịp thời khi phát bệnh. Vậy để khắc phục vấn đề trẻ dấu bệnh khi có triệu chứng eczema trên cơ thể thì các bậc phụ huynh nên làm gì?

1. Chủ động kiểm tra thân thể trẻ hàng ngày

Cha mẹ nên chủ động kiểm tra thân thể trẻ hằng ngày để kịp thời phát hiện triệu chứng eczema trên cơ thể trẻ.

2. Giáo dục cho trẻ về tác hại của bệnh cũng như cách chăm sóc bản thân

Trẻ cần được bố mẹ cung cấp thông tin về bệnh eczema là gì cũng như các tác hại của bệnh để trẻ có thể ý thức được tầm quan trọng của vấn đề. Khi không mong muốn những nguy hiểm do eczema có thể xảy ra trên cơ thể mình trẻ sẽ chủ động hơn trong việc tự chăm sóc bản thân.

Bố mẹ cần phải khéo léo truyền đạt thông tin dễ hiểu, dễ nhớ và phù hợp để trẻ không bị ám ảnh, lo sợ quá mức không tốt cho tinh thần và sự phát triển của trẻ.

3. Thay đổi hình tượng về bác sĩ/ thầy thuốc trong suy nghĩ của trẻ

Trẻ em che dấu bệnh khi có triệu chứng eczema một phần là do sợ đến bác sĩ hay thày thuốc, sợ uống thuốc. Việc bố mẹ thường xuyên lấy hình tượng bác sĩ, thầy thuốc ra để hù trẻ mỗi khi cho trẻ ăn cũng là một việc không tốt khiến hình thành tâm lý lo sợ ở trẻ khi đi bác sĩ.

1-trieu-chung-eczema

Cần phải thay đổi cảm nhận, suy nghĩ của trẻ về bác sĩ/ thầy thuốc

Vì vậy để trẻ có thể thích thú khi đi khám bệnh, đi gặp bác sĩ/ thầy thuốc, các bậc phụ huynh nên thay đổi cách nhìn nhận của trẻ về bác sĩ/ thầy thuốc.

Đặc biệt hơn nếu tạo được cảm tình của trẻ hay cho trẻ nhận thấy được vai trò chăm sóc sức khỏe của bác sĩ, thầy thuốc sẽ giúp hạn chế được vấn đề dấu bệnh ở trẻ.

Thực hiện tốt những việc trên các bậc cha mẹ sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc con cái, bên cạnh đó giáo dục đúng đắn cho trẻ cách tự chăm sóc bản thân. Để có thể phòng và trị bệnh ngay khi trẻ thông báo triệu chứng eczema các bạn đừng quên chuẩn bị trước trong nhà BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA phù hợp nhé.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *