0909 335 467

Lá mò trắng có công hiệu trong việc điều trị bệnh nấm tổ đỉa

Nấm tổ đỉa là một loại bệnh về da mạn tính rất khó để điều trị dứt điểm nếu phát hiện không kịp thời. Bệnh xuát hiện phổ biến và thường gặp trên tất cả các đối tượng và lứa tuổi khác nhau, không phân biệt độ tuổi. Khi mắc bệnh nấm tổ đỉa, người bệnh sẽ có những triệu chứng như ngứa ngáy, tấy đỏ một số mảng da trên cơ thể, sau đó là các mụn nước sẽ nổi lên trên các vùng da mẩn đỏ. Các mụn nước này khi sờ vào có độ cứng và không dễ bị vỡ ra. Sau một thời gian, các mụn nước này sẽ tự động xẹp, khô đi và bong vảy. Tuy nhiên khi bong vảy sẽ để lại các chấm tròn màu đỏ trên da, gây mất thẩm mỹ cho da và có thể khiến người bệnh cảm thấy bị mặc cảm, tự ti khi giao tiếp, tiếp xúc với những người xung quanh.

bệnh tổ đỉa ở chân

Bên cạnh đó, những triệu chứng của bệnh nấm tổ đỉa cũng gây ra không ít những khó khăn và bất tiện cho bệnh nhân trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trong dân gian, người ta thường có những bài thuốc để điều trị bệnh nấm tổ đỉa bằng các loại cây thảo dược rất hiệu quả và an toàn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một bài thuốc dân gian chữa bệnh nấm tổ đỉa bằng loại thảo dược từ tự nhiên an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả với cây mò trắng

Cây mò trắng là một loại cây mọc hoang khắp các vùng núi cũng như đồng bằng ở nước ta. Cây  còn có tên gọi khác là bạch đồng nữ bần trắng, vây trắng, mấn trắng, bên cạnh cái tên mò trắng. Tên khoa học là Clerodendron gragrans Vent. Thuộc họ nhà cỏ roi ngựa. Cây mò trắng có lá rộng hình quả trứng, cây có thể mọc cao tầm 1 – 1,5m và dài khoảng 10-20 cm. Lá rộng, đầu lá nhọn. Có thể dễ dàng bắt gặp cây mò trắng ở các vùng trong nước ta. Cây mò trắng sau khi sắc, nước có chứa một lượng lớn muối và canxi. Ngoài ra còn có cả ancaloit và tinh dầu. Dựa vào những thành phần có được trong lá cây mò trắng mà nó được sử dụng trong việc điều trị bệnh hạ huyết áp, ghẻ lở, mụn nhọt hay vảy đầu, ngoài ra, cây mò trắng cũng được dùng để điều trị bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả cho người bệnh.

những triệu chứng của bệnh tổ đĩa
những triệu chứng của bệnh tổ đỉa

Cách dùng lá cây mò trắng điều trị bệnh nấm tổ đỉa

Người bệnh dùng khoảng 200g lá cây mò trắng và thuốc mỡ corticoide. Mang lá mò trắng đã chuẩn bị đem đi đun với nước, để nhỏ lửa cho đến khi nước sắc đặc lại thì đổ ra thau đợi nguội để ngâm các vùng da bị tổn thương do bệnh nấm tổ đỉa á sừng gây ra. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì lấy chân ra để khô, bôi một lớp kem đã chuẩn bị lên trên. Mỗi ngày, người bệnh thực hiện cách làm này khoảng 2 lần trong một thời gian ngắn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn.

Trong quá trình xuất hiện các triệu chứng của bệnh, người bệnh hạn chế việc gãi lên bề mặt da bệnh, có thể sẽ gây nhiễm trùng da do vi khuẩn xâm nhập. Không ăn các loại thực phẩm có thể gây kích ứng da và phải giữ cho vùng da bệnh thoáng, sạch sẽ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *