0909 335 467

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH NẤM TỔ ĐỈA CHO CON

Con tôi năm nay 20 tuổi và thường xuyên bị khó chịu bởi các triệu chứng của bệnh nấm tổ đỉa. Tôi luôn dò hỏi và tìm hiểu những bài thuốc để chữa bệnh nấm tổ đỉa cho con yêu của mình.

Bệnh tổ đỉa là bệnh ngoài da do vi khuẩn gây nên từ việc vệ sinh kém, nơi ở không vệ sinh hoặc tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Bệnh xuất hiện với các triệu chứng như ngứa, nổi mụn nước dưới da, tạo cảm giác rát ngứa. Một thời gian sau mụn tự xẹp và dày sừng, da bong tróc và có màu vàng… trường hợp nặng có thể gây nhiễm trùng, sưng đỏ và sốt cao… khi nắm được những thông tin về bệnh, tôi bắt đầu “chiến dịch” chữa bệnh nấm tổ đỉa cùng con.

chua-benh-nam-to-dia

Triệu chứng của nấm tổ đỉa

Tôi không nhớ rõ cho tới thời điểm này con tôi đã bị bệnh nấm tổ đỉa bao nhiêu lần nữa. Tôi chỉ nhớ là căn bệnh này hết rồi lại bị rồi lại hết, con tôi luôn cảm thấy khó chịu và nhìn thương vô cùng. Tôi đã quyết định tìm kiếm và đúc kết kinh nghiệm đối đầu với căn bệnh này cùng vị thuốc từ lá trầu không kết hợp với phèn chua.

Dân gian mình có rất nhiều bài thuốc không những lành tính mà con mang lại hiệu quả cao nữa các mẹ ạ. Chẳng hạn như với căn bệnh này, các mẹ có thể dùng lá trầu để làm cách chữa bệnh nấm tổ đỉa cho con yêu. Các mẹ có thể áp dụng như sau:

Chuẩn bị: 30 gam lá trầu không và 1 cục phèn chua.

Các mẹ có thể làm dùm con mình công thức để chữa bệnh nấm tổ đỉa cho con như sau: Mua lá trầu không về rửa sạch và vò cho thật nát, sau đó bỏ vào 1 cục phèn chua và đổ nước sôi 100 độ C, đun thêm 2 phút để nguội. Các mẹ dùng nước này ngâm vùng da bị tổ đỉa cho con. Phương pháp này nên thực hiện vào mỗi tối trước khi đi ngủ để giúp các triệu chứng của bệnh giảm đi, con bạn ngủ ngon hơn.

Lưu ý: Đối với những người con học hay làm xa nhà mà không có cha mẹ bên cạnh thì cũng có thể tự làm. Việc có ai đó hỗ trợ mình sẽ giúp hạn chế tiếp xúc với nước, từ đó thời gian lành bệnh được rút ngắn hơn.

1-chua-benh-nam-to-dia

Lá trầu không với phèn chua chữa nấm tổ đỉa hiệu quả

Trên đây là phương pháp dùng lá trầu không kết hợp với phèn chua để chữa bệnh nấm tổ đỉa. Tuy nhiên, để tình trạng này nhanh hết thì người bệnh nên áp dụng các phương pháp vệ sinh, phòng ngừa bệnh đúng cách.

Bạn có thể xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để hiểu hơn về căn bệnh này.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *