0909 335 467

KHÔNG NÊN LÀM GÌ KHI CƠ THỂ CÓ TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM DA?

Bệnh viêm da ngày càng phát triển mạnh với số người phát bệnh ngày càng tăng cao. Chính vì vậy ngay từ khi có triệu chứng bệnh viêm da người bệnh nên biết cách sử lý kịp thời và tránh nhũng tác động bất lợi đến vùng da bị viêm.

Rất nhiều người khi cơ thể có triệu chứng bệnh viêm da thì rất hoảng hốt, lo sợ và không biết phải làm gì. Một số trường hợp, người bệnh còn xử lý theo hướng dẫn của nhiều người xung quanh mà không phân biệt được đúng hay sai gây nên tình trạng xấu đi cho vết thương.

Vậy khi bị bệnh viêm da người bệnh không nên làm gì?

1. Bôi thuốc khi chưa nắm rõ thông tin về thuốc

Triệu chứng bệnh viêm da rất giống với các bệnh ngoài da thường gặp khác, vì vậy khi bị bệnh viêm da bạn sẽ được hướng dẫn rất nhiều cách trị khác nhau từ những người xung quanh. Từ thuốc bôi điều chế từ lá cho tới chữa mẹo như bôi tro, bôi vôi,…có cách đúng có cách sai.

0-trieu-chung-benh-viem-da

Không nên làm gì khi có triệu chứng bệnh viêm da

Tuy nhiên khi chưa nắm rõ thông tin về bệnh cũng như thông tin về công dụng của thuốc thì người bệnh không nên áp dụng bất kì phương pháp này.

Việc chữa trị bằng nhiều cách khác nhau, bôi lên da nhiều hóa chất không rõ thành phần sẽ làm tổn thương nặng thêm vùng da bị viêm, khiến bệnh dai dẳng và khó điều trị dứt điểm sau này.

Người bệnh nên đi khám tại bắc sĩ/ chuyên gia có kinh nghiệm để được chẩn đoán chính xác và cho thuốc điều trị phù hợp.

2. Tắm rửa nhiều lần bằng xà phòng

Khi có triệu chứng bệnh viêm da nhiều người bệnh nghĩ rằng do mình vệ sinh thân thể không sạch sẽ gây nên, vì vậy mà người bệnh tăng cường tắm rửa bằng xà phòng. Nhưng thật ra, đó là cách điều trị sai lầm.

Vùng da tổn thương do bệnh viêm da sẽ bị bào mòn, tổn thương nặng thêm do các hóa chất trong sữa tắm.

0-0-trieu-chung-benh-viem-da

Hạn chế tắm rửa nhiều bằng xà phòng khi bị viêm da

Bên cạnh đó sữa tắm, xà phòng  hằng ngày chúng ta đang dùng có độ PH rất cao, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi sinh vật phát triển gây hại cho da.

Người bệnh cũng nên biết rằng việc tắm rửa nhiều lần, nhất là bằng nước nóng sẽ gây ảnh hưởng đến độ ẩm của da, vùng da bị viêm sẽ khô hơn và tổn thương nặng hơn.

Người bệnh nên vệ sinh vết thương do bệnh viêm da gây nên bằng thuốc sát khuẩn chuyên dụng theo hướng dẫn của chuyên gia/ bác sĩ.

Nắm được các việc cần tránh trên người bệnh sẽ hạn chế được những tổn thương nặng hơn ngay khi có triệu chứng bệnh viêm da. Bên cạnh đó mỗi người nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức về bệnh cũng như nghiên cứu về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để kịp thời có giải pháp hợp lý khi bệnh xuất hiện.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *