0909 335 467

KHỎI BỆNH CHÀM DA NHỜ BÀI THUỐC NAM THANH LONG ĐƯỜNG

Con tôi bị mắc bệnh tràm da và khỏi bệnh sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường.

Lần đầu tiên làm mẹ nên tôi rất lo lắng khi con bị mắc bệnh tràm da. Bác sĩ nói đây là căn bệnh mà trẻ nhỏ rất dễ gặp nhưng mà tôi vẫn không thể nào yên tâm được.

May mắn cho tôi là mẹ chồng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm em bé. Mẹ gần như là thay tôi chăm con trong những ngày này. Từ việc ăn uống của tôi đến tắm và xoa thuốc cho con, một tay mẹ làm hết.

benh-cham-da

Mẹ chồng thay tôi chăm con chu đáo

Xoa thuốc và được mẹ chăm gần hai tháng thì con tôi hết bệnh hẳn, da con không để lại sẹo hay vết thâm gì. Nhớ lại những ngày con bị bệnh chàm da mà tôi thấy thương con vô cùng.

Da con nổi ban đỏ ở mặt, sau đó có cả mụn li ti nữa. Đêm nào con cũng quấy khóc và lấy tay cào cào mặt, có những lúc tôi không chú ý là con cào đến rớm máu. Nhìn con mà tôi cứ lóng ngóng không biết phải làm gì.

1-benh-cham-da

Con tôi mắc bệnh chàm da ở mặt

Tôi tin rằng cũng có nhiều người lần đầu tiên làm mẹ giống tôi, con bị chàm nhưng không có kinh nghiệm. Nên tôi viết bài này để chia sẻ cho những ai đang chăm sóc con bị bệnh chàm.

Bệnh tràm da không gây nguy hiểm nếu được chữa trị kịp thời. Một vài trường hợp để bị nhiễm khuẩn sẽ khó chữa trị và có thể để lại sẹo cho con. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, có hai nhóm chủ yếu là do yếu tố di truyền hoặc do chịu tác động của các yếu tố từ bên ngoài.

Làn da trẻ còn mỏng manh, sức đề kháng yếu nên rất dễ bị chàm. Thời tiết thay đổi, mẹ ăn phải thức ăn lạ cho con bú con cũng có thể mắc bệnh. Vì vậy, cần chú ý chăm sóc cho trẻ.

– Giữ không gian sống luôn rộng rãi, thoáng mát, đừng cho con đến gần những loại vật nuôi có lông như chó, mèo. Rất dễ làm con ngứa thêm.

– Quần áo con phải được giặt sạch, phơi khô, nên hạn chế giặt đồ cho con bằng các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh.

– Nếu con còn đang bú thì mẹ trẻ không được ăn những thức ăn như hải sản, trứng, chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng đến con.

– Khi tắm cho con không được sử dụng các sản phẩm dầu gội, sữa tắm có chất tẩy mạnh. Con tôi lúc bị bệnh thường được mẹ tắm bằng nước lá trầu không ấm, vừa không hại da lại còn hỗ trợ thêm việc điều trị bệnh chàm da hiệu quả.

Vì trẻ còn quá nhỏ, không biết mình đau ở đâu và cũng không biết cách tự chăm sóc mình. Nên gia đình và đặc biệt là mẹ trẻ phải tìm hiểu và nắm rõ biểu hiện của trẻ và chăm sóc trẻ thật tốt để trẻ luôn được phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thêm bài thuốc mà mẹ tôi đã áp dụng để chữa bệnh chàm da cho con tôi nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *