0909 335 467

KHI NGƯỜI NÔNG DÂN BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA BÀN CHÂN

Viêm da cơ địa bàn chân là bệnh rất dai dẳng và khó điều trị dứt điểm, ở người nông dân thì vấn đề này càng nguy cấp hơn.

Người nông dân với tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường bùn lầy rất ô nhiễm. Khi người nông dân bị viêm da cơ địa thì môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh.

Vết thương do viêm da cơ địa bàn chân thường xuyên ngập lún trong bùn lầy và các hóa chất như thuốc trừ sâu, phân bón,…. sẽ khiến cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn có nguy cơ bị nhiễm trùng, lở loét rất cao.

viem-da-co-dia-ban-chan

Khi người nông dân bị viêm da cơ địa thì môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh

Thêm vào đó khi làm đồng áng người nông dân thường không mang giầy dép và các trang phục bảo hộ nên việc mắc bệnh viêm da cơ địa bàn chân là rất cao. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho tỉ lệ nông dân mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng cao.

Có nhiều trường hợp người nông dân chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa nhưng sau khi trở lại làm đồng áng thì bệnh lại tái phát nặng hơn.

Khi được khảo sát về bệnh viêm da cơ địa bàn chân ở đối tượng nông dân, đa số mọi người đều nhận biết được bệnh viêm da cơ địa cần phải tránh tiếp xúc chất bẩn. Nhưng vì tính chất công vệc và điều kiện kinh tế không cho phép nên người nông dân vẫn phải làm việc đồng áng mỗi ngày. Vì vậy mà viêm da cơ địa cũng dai dẳng hoài không hết.

Trong trường hợp viêm da cơ địa lâu ngày chuyển thành mạn tính. Nếu vẫn tiếp xúc với bùn lầy, hóa chất liên tục người nông dân có thể bị nhiễm trùng, lở loét rất nguy hiểm.

1-viem-da-co-dia-ban-chan

Viêm da cơ địa lâu ngày chuyển thành mạn tính gây nhiễm trùng, lở loét rất nguy hiểm

Cách tốt nhất để có thể hạn chế những tác hại của viêm da cơ địa bàn chân gây ra chính là ngay từ đầu khi có dấu hiệu của bệnh người bệnh nười bệnh nên đi tham khám ngay. Việc thăm khám sớm sẽ giúp cho bệnh không biến triển nặng hơn và khả năng điều trị thành công cao hơn.

Trong trường hợp không thể không tiếp xúc với bùn, lầy người nông dân có thể hạn chế việc vết thương do bệnh viêm da cơ địa bị ảnh hưởng bằng cách mang ủng cao để bảo vệ. Đồng thời sau khi làm đồng áng xong người bệnh cần nhanh chóng xát trùng, vệ sinh vết thương thật sạch sẽ.

Như vậy, do tính chất công việc nên người nông dân rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa ở bàn chân rất dai dẳng. Người nông dân nói riêng và những người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn nới chung cần phải biết về bệnh viêm da cơ địa để có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm da cơ địa và lời khuyên về phương pháp điều trị hiệu quả có thêm xem thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *