0909 335 467

KHI NÀO BẠN NÊN THAY ĐỔI THUỐC TRỊ CHÀM?

Chàm là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên rất khó trị và bệnh tái đi tái lại nhiều lần. Trên thị trường ngày càng có nhiều thuốc trị chàm khiến cho người bệnh hoang mang trong việc lựa chọn và sử dụng.

Lựa chọn không đúng thuốc trị tràm sẽ khiến cho người bệnh không những không hết bệnh mà còn tốn thời gian, tiền bạc và công sức.

Việc sử dụng bất kì một loại thuốc trị chàm nào cũng đòi hỏi kiên trì và thời gian dài mới có công dụng. Tuy nhiên cũng có những dấu hiệu nhận biết để bạn sớm nhận ra thuốc nào không phù hợp với cơ địa của mình để kịp thời thay đổi.

1. Thuốc gây dị ứng cho người dùng

Khi sử dụng thuốc mà cơ thể có những dấu hiệu dị ứng như: ngứa ngáy, sưng tấy, vết thương có cảm giác khó chịu hơn, da nổi những đóm đỏ…thì người bị chàm nên dừng việc sử dụng thuốc lại ngay.

thuoc-tri-cham

Khi sử dụng thuốc mà cơ thể có những dấu hiệu dị ứng thì người bị chàm nên dừng việc sử dụng thuốc lại ngay

Việc xuất hiện các dấu hiệu dị ứng chứng tỏ trong thuốc trị chàm đang dùng có thành phần không tương thích với cơ thể gây nên dị ứng, người bị cần phải thay đổi thuốc ngay.

Nếu tiếp tục sử dụng thuốc trị chàm đó vết chàm sẽ bị nặng hơn gây ngứa rát khó chịu, bệnh không thuyên giảm mà có nguy cơ nặng thêm.

2. Có các dấu hiệu khác lạ

Khi sử dụng thuốc trị chàm mà gặp các dấu hiệu lạ như sốt cao, buồn nôn, chóng mặt thì người bệnh cần phải ngưng dùng thuốc ngay vì rất có thể đó là dấu hiệu của trúng độc.

Việc dùng thuốc có dấu hiệu khác lạ có thể gây nguy hiểm về tính mạng cho người bệnh nếu tiếp tục sử dụng.

1-thuoc-tri-cham

Khi sử dụng thuốc trị chàm mà gặp các dấu hiệu lạ như sốt cao, buồn nôn, chóng mặt thì người bệnh cần phải ngưng dùng thuốc ngay

Tốt nhất trước khi sử dụng thuốc người bệnh cần phải nghiên cứu kĩ và được sự cho phép của bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm.

3. Sử dụng hoàn chỉnh một liệu trình

Một trường hợp nữa bạn cần thay đổi thuốc trị chàm đó là sau khi sử dụng hoàn chỉnh một liệu trình theo đúng hướng dẫn mà bệnh không có dấu hiệu tiến triển. Có thể thuốc không phù hợp với cơ địa của bạn và với tình trạng của bệnh  nên không phát huy tác dụng.

Người bệnh cần phải đảm bảo rằng mình đã sử dụng thuốc trị chàm đúng cách, đúng liều lượng, đúng hướng dẫn mà liệu trình thuốc yêu cầu.

2-thuoc-tri-cham

Thay đổi thuốc trị chàm sau khi sử dụng hoàn chỉnh một liệu trình  mà bệnh không có dấu hiệu tiến triển

Trong các trường hợp trên các bạn cần phải kiểm tra lại thuốc trị chàm của mình, tránh trường hợp xấu xảy ra do việc tiếp tục dùng thuốc nhé.

Các bạn quan tâm về chàm cũng như bệnh chàm có lây không có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *