0909 335 467

KEM DƯỠNG DA DÙNG LÀM KEM TRỊ CHÀM KHÔ ĐƯỢC KHÔNG?

Chàm khô thường làm cho da trở nên thô ráp và mất nước. Nhiều bạn trẻ đã dùng kem dưỡng da làm kem trị chàm khô. Vậy điều này đúng hay sai?

kem-tri-cham

Bị chàm nên dùng kem trị chàm nào

Chàm da làm mất thẩm mỹ của người bị bệnh. Khi bị chàm, nhất là ở vị trí khuôn mặt, người bệnh nên cẩn thận trong việc lựa chọn kem trị chàm. Việc chọn nhầm loại kem không tên tuổi và không được kiểm định về chất lượng dễ làm bạn “rước họa vào thân”. Vậy thì chọn kem nào để chăm sóc da và trị chàm là tốt nhất?

Trước tiên, bạn phải tránh xa những loại kem dưỡng trắng da cấp tốc. Những loại kem này có độ tẩy da cực cao nên dễ làm mất đi các lớp biểu bì da của bạn. Không những thế, vì là loại kem cấp tốc nên thành phần hóa học chứa trong đó là nhiều vô kể. Bạn tuyệt đối không được dùng những loại kem dưỡng trắng da này để trị chàm.

Thứ hai, không dùng kem trộn. Kem trộn thường có tác dụng làm trắng da, trị mụn trong một thời gian nhanh. Cũng bởi điểm mạnh này mà nhiều bạn trẻ đã đua nhau đi rước những loại kem không rõ nguồn gốc này về nhà. Nhiều bạn có suy nghĩ lệch lạc, chỉ cần dùng kem trộn thì vết chàm sẽ được bong ra và biến mất. Tuy nhiên, trắng da hơn, bong chàm đâu không thấy mà khi ngưng kem thì mụn mọc lên, da bị dị ứng đến nỗi không thể cứu vãn.

Vậy thì bạn nên chọn loại kem trị chàm nào? Hãy chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm cho da với thành phần chính là chitosan cùng việc kết hợp với các loại thảo dược quý giúp da mềm, dịu và giữ ẩm cho da. Loại kem được tạo nên từ thành phần tự nhiên này sẽ giúp giảm nhẹ những biểu hiện của bệnh chàm như rát, ngứa, viêm da và khô da.

Để phát huy hiệu quả cao nhất, sau khi tắm xong, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm trong vòng 3 phút. Thời gian tắm xong, da còn ẩm và dễ hấp thu các chất dinh dưỡng nên bôi kem dưỡng trong thời gian này là hợp lý nhất.

1-kem-tri-cham

Bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm

Ngoài kem trị chàm ra bạn cũng có thể dùng thuốc trị chàm thay thế kem. Thuốc trị chàm được chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa bỏ chàm và lấy lại được làn da như trước. Nhưng lưu ý là chọn loại thuốc chất lượng, hiệu quả mà lại an toàn bạn nhé.

Hãy cẩn thận trong việc chọn kem trị chàm để chữa bệnh và chăm sóc cho làn da của mình bạn nhé.

Xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *