0909 335 467

HỐI HẬN KHI ĐỂ MẸ ĐIỀU TRỊ CHÀM KHÔ MỘT MÌNH

Điều khiến tôi hối hận nhất trong cuộc đời là mải làm kinh tế mà để mặc mẹ điều trị chàm khô ở nhà một mình. Thời gian đó chắc mẹ vất vả lắm đây…

Ngày còn nhỏ, ai cũng được mẹ lo từng li từng tí, đặc biệt những lúc bị bệnh, không khi nào không có mẹ kề bên. Vậy mà khi lớn lên, dòng đời vội vàng vô tình làm chúng ta quên mất ba mẹ già là người đang cần ta nhất.

dieu-tri-cham-kho

Những lúc vô tình làm ta quên mất người đang đợi mình ở nhà

Tuổi già kéo đến với sự cô đơn, họ cứ lủi thủi một mình để cho những nỗi buồn gặm nhấm. Họ chẳng bao giờ gọi điện nói với mình rằng họ đang bị bệnh, họ đang cần mình, nếu mình cứ tin vào những lời nói dối đầy yêu thương đó, thì sẽ chẳng bao giờ mình hiểu được những gì ba mẹ mình đang trải qua.

Và tôi đã để mẹ điều trị chàm khô một mình cả năm trời mà không hề hay biết. Đến khi chú Năm gọi điện cho tôi: “Sao lâu không về thăm mẹ, mẹ mày dạo này gầy lắm rồi đó, bị chàm mà có chịu chạy chữa gì đâu”. Gọi điện cho mẹ thì vẫn là điệp khúc cũ “Con cứ ráng giữ gìn sức khỏe mà làm cho tốt, mẹ không sao đâu”.

Bắt xe về với mẹ, cái dáng hao gầy đó của mẹ làm tôi xót xa. Mẹ lủi thủi với luống rau bên cạnh nhà. Mình mẹ, lâu nay vẫn mình mẹ như thế này mà tại sao tôi vô tâm quá.

Mẹ mắc bệnh chàm nhưng tiếc tiền nên chỉ áp dụng cách chữa bệnh chàm khô bằng lá ổi. Nhìn đôi chân của mẹ với những vùng da dày lên và bạc phếch, đôi chỗ rớm máu vì mẹ gãi ngứa. Mẹ nói buổi tối ngứa quá nên mẹ không ngủ được, ăn cũng không ngon nên mới gầy đi nhanh như vậy. Nhìn mẹ mà tôi cảm thấy thật đau lòng, giá như có tôi bên cạnh thì mẹ đã không phải như bây giờ. Bất giác nghĩ về tương lai, nếu sau này tôi cũng một mình như mẹ bây giờ thì sẽ như thế nào nhỉ?

1-dieu-tri-cham-kho

Mẹ tôi mắc bệnh chàm khô

Nghe chú Năm nói trước rồi nên tôi mua thuốc Nam đặc trị bệnh viêm da cơ địa, bệnh chàm, bệnh eczema Thanh Long Đường cho mẹ. Tôi quyết định bỏ hết tất cả để chăm sóc cho mẹ, dù sao thì mẹ là duy nhất trên đời.

Điều trị chàm khô bằng bài thuốc Nam này khiến tôi rất yên tâm vì bạn bè tôi đã sử dụng và rất hiệu quả. Hơn nữa, mẹ đã già, sức khỏe mẹ yếu hơn nên dùng thuốc bôi ngoài da sẽ tốt hơn cho mẹ. Bôi thuốc được một tuần là mẹ không còn ngứa vào buổi tối nữa, mẹ ngủ một giấc đến sáng mà không phải trở mình thức giấc.

Bạn đang nghĩ gì? Có khi nào bạn vô tâm với ba mẹ mình chưa? Đừng để họ phải một mình quá lâu nhé, đặc biệt là những lúc già yếu ốm đau, họ rất cần chúng ta.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu về bài thuốc này nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *