0909 335 467

HAI TÁC NHÂN GÂY BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TAY

Viêm da cơ địa là bệnh rất phổ biến và xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Trong các trường hợp mắc bệnh viêm da cơ địa thì bệnh viêm da cơ địa ở tay chiếm tỉ lệ cao nhất.

Tại sao lại như vậy? Những nguyên nhân nào gây cho bệnh viêm da cơ địa ở tay phát triển như vậy?

Tay là bộ phận tham gia vào hầu hết các họat động trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy tay rất dễ tiếp xúc với các tác nhân gây hại, tác nhân gây dị ứng nên dễ mắc bệnh ngòai da nhất là bệnh viêm da cơ địa.

benh-viem-da-co-dia-o-tay

Tay rất dễ tiếp xúc với các tác nhân gây hại dễ mắc bệnh ngòai da nhất là bệnh viêm da cơ địa

Mặt khác, việc hạn chế để tay tiếp xúc với các chất bụi bẩn, chất hóa học trong cuộc sống là điều rất khó nên một khi đã mắc bệnh viêm da cơ địa ở tay thì rất khó điều trị dứt điểm. Vậy những tác nhân gây bệnh viêm da cơ địa ở tay là gì?

1. Các bụi bẩn, vi khuẩn trong môi trường

Khi vùng da nào đó trên cơ thể dễ bị dị ứng, mẩn ngứa với môi trường khói bụi, ô nhiễm sẽ dẫn đến bệnh viêm da cơ địa.

1-benh-viem-da-co-dia-o-tay

Khi vùng da nào đó trên cơ thể dễ bị dị ứng, mẩn ngứa với môi trường khói bụi, ô nhiễm sẽ dẫn đến bệnh viêm da cơ địa

Người bị viêm da cơ địa ở tay do nguyên nhân bụi bẩn gây mẫn ngứa có biểu hiện ban đầu chỉ là các vùng da đỏ, ngứa ngáy, đôi khi có mụn nước. Về sau do không cắt được nguồn gây bệnh nên mới tiến triển trầm trọng hơn.

Có thể phòng tránh bệnh viêm da cơ địa trong trường hợp này bằng cách vệ sinh thân thể sạch sẽ, che chắn cơ thể kĩ càng nhất là khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

2. Hóa chất độc hại

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại sẽ khiến cho da tay bị hư tổn và mắc bệnh viêm da cơ địa bàn tay.

Các hóa chất có sẵn trong sinh hoạt và công việc hàng ngày như xà phòng, chất tẩy rửa, sơn, xăng,..sẽ bào mòn và phá hủy các tế bào da. Nếu để lâu ngày vùng da tay sẽ bị tàn phá không thể phục hồi. Khi da bị suy yếu là cơ hội cho các bệnh ngoài da hoàng hoành trong đó có viêm da cơ địa.

2-benh-viem-da-co-dia-o-tay

Khi da suy yếu do tiếp xúc hóa chất là cơ hội cho bệnh viêm da cơ địa hoàng hoành

Vì vậy, trong cuộc sống mỗi người phải hạn chế việc tiếp xúc với hóa chất. Trong trường hợp “bất khả kháng” có thể sử dụng các công cụ hổ trợ bao tay, khăn, khẩu trang… để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây hại.

Biết được tác nhân gây hại bên ngoài môi trường gây phổ biến bệnh viêm da cơ địa ở tay sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong việc phòng ngừa bệnh. Bên cạnh các tác nhân bên ngoài còn rất nhiều những nguyên nhân khác gây viêm da cơ địa ở người. Các bạn quan tâm hoặc muốn tìm phương pháp điều trị hợp lý có thể xem thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *