HAI NGUYÊN NHÂN QUAN TRỌNG KHIẾN BỆNH TỔ ĐỈA LÂU LÀNH

Bệnh tổ đỉa là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh tổ đỉa lâu lành một phần do tính chất của bệnh, một phần do những sai sót trong quá trình chữa trị. Vậy những sai lầm nào người bị bệnh tổ đỉa thường mắc phải.

1. Sử dụng thuốc không đúng cách

Việc bệnh tổ đĩa và cách điều trị hiệu quả mau lành ngoài việc uống thuốc ra thì còn đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì thực hiện đúng liệu trình chữa trị.

Sử dụng thuốc không đúng quy định, uống thuốc không đúng giờ, quên sử dụng thuốc… là những nguyên nhân khiến cho việc chữa trị không có tiến triển tốt. Ngoài ra việc uống thuốc đúng giờ mà không đúng liều lượng cũng không phát huy được công dụng của thuốc.

benh-to-dia

Việc điều trị bệnh tổ đỉa đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì thực hiện đúng liệu trình chữa trị

Người bị bệnh tổ đỉa thường phải điều trị lâu nên thường có tâm lý chán nản, mất niềm tin, mất thời gian và không còn quan tâm đến bệnh như lúc đầu. Điều này gây nên tình trạng thay đổi thuốc liên tục hay áp dụng mọi phương pháp được người khác chỉ cho.

2. Không kiêng cữ đúng quy định

Người bị bệnh tổ đỉa cần phải kiêng cữ nhiều để bệnh không những hết mà còn hết hoàn toàn, không tái phát lại.

Việc kiêng cữ không đúng cách, hay không kiêng cữ không làm cho bệnh thuyên giảm mà ngược lại còn khiến bệnh tổ đỉa nặng hơn.

Người bị bệnh chàm tổ đỉa thường kiêng cữ không cho vết thương tiếp xúc với hóa chất, xăng, dầu, xà phòng, bột giặt,… tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, đất nước bẩn. Đồng thời bệnh tổ đĩa lại xảy ra ở bàn tay, bàn chân nên việc kiêng cữ này rất khó khăn, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

benh-to-dia

Người bị bệnh tổ đĩa thường kiêng cữ không cho vết thương tiếp xúc với hóa chất, xăng, dầu, xà phòng, bột giặt,…

Thêm vào đó việc trị bệnh tổ đỉa đòi hỏi kiên cữ trong ăn uống rất kĩ, việc kiêng cữ ăn uống một cách khoa học sẽ giúp bệnh mau lành nhưng đồng nghĩa với việc người bệnh rất ít lựa chọn khi ăn uống. Bạn có thể xem bài viết người bệnh tổ đĩa nên kiêng ăn gì? để tránh ăn phải chúng khiến cho bệnh tổ đĩa lâu lành.

Để kiêng cữ đúng cách đòi hỏi người bị bệnh chàm tổ đĩa cần phải thật kĩ lưỡng và thận trọng, không được xuề xòa, dễ dãi.

Nếu không có điều kiện trong việc tránh tiếp xúc hoàn toàn với các chất, người bệnh có thể hạn chế bằng cách đeo bao tay trong quá trình làm việc, sinh hoạt.

Như vậy, với 2 nguyên nhân phổ biến trên đã khiến cho người bị bệnh tổ đỉa gặp bế tắc trong vấn đề chữa trị. Người bị tổ đỉa cần biết 2 nguyên nhân trên để điều chỉnh kịp thời trong quá trình chữa trị bệnh tổ đỉa ở bản thân. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh tổ đỉa tại bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời