ĂN GÌ CHỮA BỆNH CHÀM?

Bệnh chàm ngày càng phổ biến khiến rất nhều người lo lắng. Ngoài vấn đề thuốc nào tốt đẻ chữa bệnh chàm nhiều người còn quan tâm đến vấn đề ăn gì chữa bệnh chàm?

Ăn uống rất quan trọng đối với sự sống của con người và điều này còn quan trọng hơn đối với người bị bệnh chàm. Biết được ăn gì chữa bệnh chàm người bệnh sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, chế độ ăn phù hợp cho mình.

1. Thức ăn lành tính, giải nhiệt

Thức ăn lành tính có thể hiểu là những loại thực phẩm an toàn, ít gây dị ứng và tác dụng phụ lên có thể con người. Người bị bệnh chàm nên đảm bảo ăn những thức ăn lành tính để hạn chế thấp nhất khả năng bị dị ứng thức ăn, khiến bệnh chàm biến chuyển nặng thêm.

an-gi-chua-benh-cham

Người bị bệnh chàm nên ăn những thức ăn lành tính để hạn chế thấp nhất khả năng bị dị ứng thức ăn

Các thức ăn lành tính này có thể kể đến rau, củ quả thông thường hay ăn. Ngoài đặc tính lành với cơ địa các loại thức ăn này còn cung cấp nước giúp dưỡng ẩm và giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Trước khi ăn người bệnh nên lưu ý đến việc vệ sinh và chế biến đúng cách để đảm bảo thứ ăn vẫn giữ nguyên được hương vị và chất lượng.

2. Thức ăn thanh lọc, thải độc

Bên cạnh việc cung cấp nước và hạ chế tổn thương tù bên trong cơ thể thì người bệnh chàm cần phải thải bỏ độc tố tích tụ bên trong cơ thể ra bên ngoài.

Các độc tố này tích tụ trong các cơ quan qua quá trình ăn uống, hô hấp… lâu dài sẽ gây suy thoái các chức năng của cơ quan, ảnh hưởng đến quá trình tự đào thải chất độc của cơ thể.

1-an-gi-chua-benh-cham

Sử dụng nghệ để chês biến thức ăn thanh lọc, giải độc

Thức ăn thanh lọc, thải độc không thể thiếu trong vấn đề ăn gì chữa bệnh chàm. Các thức ăn thanh lọc cơ thể có thể kể đến các thảo dược như trà xanh, nghệ, mật ong… và các thực phẩm như dưa leo, khổ qua, táo, cà rốt, tỏi, đậu xanh nguyên vỏ…

Người bệnh chàm cũng cần lưu ý không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm này mà cần sử dụng điều độ vì cung cấp quá liều lượng bất kì chất gì cũng gây hại cho cơ thể.

3. Thức ăn nhiều chất dinh dưỡng

Bên cạnh giải nhiệt, thanh lọc và giải độc ở nười bị bệnh chàm ra thì thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu.

Các thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người bệnh chàm nhanh chóng hồi phục.

2-an-gi-chua-benh-cham

Các thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh chàm

Người bệnh nên lưu ý loại bỏ những thức ăn cần kiêng cữ khi bị bệnh chàm ra khỏi chế độ ăn để vừa đảm bảo được chất dinh dưỡng vừa an toàn cho người bệnh.

Để có chế độ ăn phù hợp cho việc chữa trị chàm nhanh chóng đạt hiệu quả, chất lượng người bệnh chàm nên tìm hiểu kĩ về vấn đề bệnh chàm kiêng ăn gì cũng như: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời