0909 335 467

ĐỪNG QUÁ LO LẮNG KHI BIẾT MÌNH MẮC BỆNH VIÊM DA BÃ NHỜN Ở MẶT

Quá lo lắng, sợ hãi khi biết mình mắc chứng bệnh viêm da bã nhờn ở mặt đã khiến không ít người rơi vào tình trạng mất tự tin, e ngại khi giao tiếp.

Viêm da bã nhờn đang là căn bệnh nhiều người mắc phải. Chính vì vị trí ở mặt nên nhiều người thường sợ hãi mỗi khi ra ngoài, sợ người ta soi mói bằng ánh mắt dị nghị. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho bệnh tình. Hãy đối mặt với bệnh một cách thoải mái nhất có thể, và bình tĩnh để có thể tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

viem-da-ba-nhon

Viêm da bã nhờn đang là căn bệnh nhiều người mắc phải

Viêm da bã nhờn là một trong những căn bệnh không rõ nguyên nhân. Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến chúng ta thấy khó chịu và mất đi thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nhất là với các chị em phụ nữ.

Vậy nên, bạn không được sợ hãi khi biết mình mắc bệnh mà cần phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh. Bệnh viêm da bã nhờn thường không rõ nguyên nhân, nhưng không phải không có. Nguyên nhân xuất hiện bệnh chủ yếu do:

– Nấm men phát triển trong sự tiết nhờn trên da gây ra bệnh viêm da tiết bã nhờn ở mặt.

– Quá căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm việc, học tập cũng là nguyên nhân làm cho các tuyến nội tiết bên trong cơ thể bị rối loạn. Từ đó, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gây ra bệnh viêm da tiết bã.

– Thay đổi thời tiết đột ngột khiến cơ thể không thích nghi được cũng là một trong những nguyên nhân.

1-viem-da-ba-nhon

Thay đổi thời tiết đột ngột cũng là một trong những nguyên nhân

– Ngoài ra, những người mắc bệnh liên quan đến thần kinh như bệnh Parkinson cũng có tỉ lệ mắc bệnh viêm da tiết bã nhiều cao hơn người bình thường.

– Những người mắc bệnh HIV/AIDS cũng có nguy cơ gặp phải căn bệnh này.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân hình thành bệnh. Bạn cần phải tìm ra cách chữa trị đúng đắn, hiệu quả nhất.

Đó là, khi có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và được chẩn đoán. Chính vì là bệnh ngoài da, nên bạn cần phải tìm ra được loại thuốc bôi phù hợp. Với tây y, bạn có thể dùng , corticoid dạng kem hay lotion bôi trong 1- 2 tuần, sau đó dùng thêm pimecrolimus 1% – . Nhưng nếu bạn bị dị ứng với thuốc tây y thì có thể dùng bài thuốc nam chữa bệnh viêm da bã nhờn của Thanh Long đường. Tuy nhiên, dù có áp dụng phương pháp nào đi nữa, thì bạn cũng đừng quên bôi kem dưỡng ẩm mỗi ngày.

Tham khảo thêm về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *