ĐỪNG CHỦ QUAN KHI BỊ MỤN QUANH MIỆNG

ĐỪNG CHỦ QUAN KHI BỊ MỤN QUANH MIỆNG

I.Vì sao bạn bị mụn quanh miệng

Vị trí mụn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn phản chiếu sức khỏe của người mắc phải. Rất nhiều người khi bị chứng mụn mọc xung quanh vùng miệng lại chủ quan nghĩ rằng đó là triệu chứng bình thường. Thực chất, khác với các vùng khác trên mặt, mụn mọc quanh miệng là dấu hiệu cho biết dạ dày và đường vận chuyển dinh dưỡng của bạn đang có vấn đề.

Đây cũng có thể là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể gây nên.

II.Làm gì khi bị mụn quanh miệng

Thông thường, mụn xung quanh miệng sẽ xuất hiện từng chùm, nổi to và có thể mẩn đỏ. Nhiều người khi mắc phải sẽ dùng tay nặn mụn theo thói quen. Nhưng hành động này không những không khỏi mà còn làm nốt mụn mọc lên nhiều hơn.

Hơn nữa, việc nặn mụn bằng móng tay có thể gây viêm nhiễm nếu tay chưa được rửa sạch, móng tay lại vốn là nơi trữ nhiều vi khuẩn gây hại. Do đó, tốt nhất tránh việc nặn mụn bằng móng tay.

Khi đã biết chính xác nguyên nhân của mụn quanh miệng, đừng cố nặn hay tự ý mua thuốc để sức mà phải chữa trị từ bên trong. Trước hết phải coi lại dạ dày bạn cũng như chế độ ăn uống, dinh dưỡng.

III.Chế độ ăn để giảm mụn quanh miệng

Nên ăn nhiều đồ mát, thanh nhiệt giải độc cơ thể. Ăn nhiều rau xanh, củ, quả giàu chất xơ. Xem lại chế độ dinh dưỡng để kịp thời cung cấp những chất thiết yếu cho cơ thể mà ta bỏ xót. Mỗi ngày hãy bỏ ra khoảng 13 đến 30 phút massge bụng để hỗ trợ quá trình bài thải của cơ thể.

Nếu là người ăn kiêng để giảm cân, cần bỏ ngay chế độ ăn èo ọt hiện tại, phải bổ sung đầy đủ các chất thiết yếu. Mỗi ngày nên uống khoảng 2 hũ sữa chua để hỗ trợ chức năng dạ dày.

Cần chú ý ăn đúng bữa, không ăn quá no và cũng không để bụng quá đói. Nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa. Khi ăn nhai kĩ, ăn chậm và không nên nói chuyện trong bữa ăn.

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn, người bị mụn quanh miêng nên làm sạch mặt ngày 2 lần bằng nước sạch. Không nên dùng các loại sữa rửa mặt vì có tính kiềm, làm ảnh hưởng đến các nốt mụn, có thể gây nặng thêm.

IV.Cần tránh những gì khi bị mụn quanh miệng ?

Khi bị mụn quanh miệng phải che chắn kỹ khi ra ngoài, nhất là trong những môi trường bụi bặm. Không nên đi ngoài nắng.

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm chiên xào, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn…sẽ gây khó tiêu, nóng trong người, nặng có thể gây táo bón, khi đó những nốt mụn mọc lên càng nhiều hơn.

Không sức bất kì thuốc hay mỹ phẩm nào lên mặt khi chưa có chỉ định của y bác sĩ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Mụn quanh miệng, nổi mụn nước ở mặt, nổi mụn nước ở tay, nổi mụn nước ở chân, nổi mụn quanh người

 

 

 

 

 

Trả lời